Người xưa thường có câu “chán cơm thèm phở”, người đàn ông đôi khi vì ham muốn những cái mới mẻ mà giấu vợ tìm đến “phở”. Vì thế, rất nhiều nam giới thường thấy vùng kín có dấu hiệu lạ sau khi quan hệ ngoài luồng. Đây là dấu hiệu của bệnh gì?

Vùng kín có dấu hiệu lạ sau khi quan hệ ngoài luồng

     Nam giới quan hệ ngoài luồng có hoặc không sử dụng biện pháp an toàn thì khả năng lây bệnh vẫn rất cao. Nhiều nam giới sau khi phát sinh quan hệ sẽ thường thấy cảm giác bất thường ở vùng kín như, đau rát, dương vật sưng to, chảy mủ,… đây là dấu hiệu điển hình của bệnh lậu cầu.

     Bệnh lậu cầu thường ủ bệnh từ 3 ngày đến 4 tuần, tùy thuộc vào sức đề kháng của từng người.

    Nhiễm lậu cầu có hay không có triệu chứng đều có thể gây viêm tinh hoàn, gây tổn thương tinh hoàn, tắc mào tinh, bán tắc đường dẫn sinh tinh dẫn đến vô sinh.

Vi khuẩn lậu cầu gây bất thường ở vùng kín

Vi khuẩn lậu cầu là tác nhân gây bất thường ở vùng kín

      Ở nữ giới biểu hiện khá kín đáo, có tới 80-90% trường hợp nhiễm lậu cầu không có biểu hiện hoặc biểu hiện rất kín đáo. Ngược lại, nam giới sẽ có những biểu hiện lâm sàng như tiểu buốt, chảy mủ ở niệu đạo, sưng dương vật, nổi hạch ở bẹn, sốt…. Rất ít trường hợp không có biểu hiện ra ngoài.

Chữa bệnh lậu cầu như thế nào

      Điều trị lậu bằng thuốc rất nhanh khỏi. Chỉ sau một ngày người bệnh đã hết mủ, dịch, đái buốt, tuy nhiên dùng kháng sinh lại không thể diệt hoàn toàn vi khuẩn lậu.

      Vi khuẩn lậu đáp ứng rất nhiều loại kháng sinh, vì thế nếu sử dụng các loại kháng sinh thông thường, phần lớn đều cải thiện được các triệu chứng nhưng không thể loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn.

      Vì thế, điều trị bằng thuốc có thể giảm đến 90% triệu chứng lâm sàng, nhưng vẫn còn ít dịch nhầy và tình trạng đau buốt. Những trường hợp này chưa khỏi hẳn mà chỉ vài tuần sau các dấu hiệu của bệnh lại có biểu hiện tái phát, đặc biệt là tiết dịch mủ vào sáng sớm.

     Vì thế các bác sĩ đưa ra lời khuyên cần có chế độ sinh hoạt tình dục an toàn, nên biết kiếm chế trước ham muốn sinh lý, sống chung thủy một vợ một chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ.

      Tại Phòng khám Đa khoa Hạ Long 82 Kênh Liêm đã áp dụng phương pháp DHA giúp điều trị lậu hiệu quả.

      Đây là phương pháp điều trị lợi dụng kỹ thuật gene sinh học, loại bỏ nhanh chóng cầu khuẩn gây bệnh. Đồng thời kết hợp với các loại thuốc đặc trị, ức chế sự liên kết và nhân đôi DNA  của cầu khuẩn lậu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

      Hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ tái phát, liệu trình điều trị ngắn, hiệu quả cao. Nguồn nhiệt điện năng giúp ngăn chặn khuẩn  lậu tấn công quay trở lại làm giảm tới đa nguy cơ tái phát.

      Kích thích quá trình tăng trưởng tuần hoàn máu, từ đó giúp huyết quản lưu thông được tốt hơn.

      Các vấn đề về sức khỏe sinh sản sẽ được giải đáp tại website phongkhamdakhoahalong.vn. Gọi đến Hotline 0203 650 2222 để được hướng dẫn.