Viêm họng là một trong những căn bệnh hô hấp khá phổ biến. Chúng gây ra những khó chịu trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nếu không điều trị dứt điểm và kịp thời, viêm họng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Những biến chứng có thể có thể gặp khi mắc viêm họng    

Biến chứng tại chỗ

Gây áp – xe hoặc sưng tấy quanh họng, viêm tấy amidan. Nếu trẻ nhỏ bị viêm họng có thể dẫn tới áp – xe thành họng.

bệnh viêm họng có thể biến chứng thành viêm amidan nếu không được điều trị kịp thời

bệnh viêm họng có thể biến chứng thành viêm amidan nếu không được điều trị kịp thời

Biến chứng gần

Người bị viêm họng có thể dẫn tới các viêm nhiễm khác như: viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Nếu không điều trị kịp thời, viêm họng có thể lân xuống thanh quản gây viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm phế quản, viêm phổi…

Biến chứng xa

Bệnh viêm họng có thể gây những biến chứng xa như: viêm cầu thận, thấp khớp, thấp tim… Đây là những biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Viêm họng có thể dẫn tới ung thư vòm họng

Theo các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hạ Long, viêm họng có thể gây ra ung thư họng nếu không được điều trị đúng cách.

Mặc dù gây ra những khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nhưng về bản chất, viêm họng là một bệnh lành tính. Trái lại, ung thư vòm họng lại là căn bệnh ác tính. Những tế bào ung thư có tốc độ phát triển nhanh và có thể lan rộng.

bệnh viêm họng có thể gây ung thư họng

bệnh viêm họng có thể gây ung thư vòm họng

Bởi vậy, nếu không điều trị, diễn biến của bệnh sẽ là mối đe dọa tới tính mạng. Viêm họng có thể biến chứng thành viêm họng mãn tính và có thể biến xấu thành ung thư vòm họng.

Với những biến chứng nguy hiểm của mình, bệnh viêm họng có thể ảnh hưởng tới tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Bởi vậy, khi có những triệu chứng của viêm họng, bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị.

Phòng khám đa khoa Hạ Long là địa chỉ khám tai mũi – mũi - họng nói chung cũng như căn bệnh viêm họng nói riêng uy tín và hiệu quả. Bạn có thể qua thăm khám trực tiếp tại địa chỉ 82 Kênh Liêm – Hạ Long hoặc gọi điện tới Hotline (0203) 650 2222  để nghe các chuyên giâ tư vấn miễn phí.