Rò hậu môn là chứng bệnh xảy ra ở đường hậu môn, gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Dưới đây là những triệu chứng của rò hậu môn mà các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hạ Long chia sẻ với bạn.

Triệu chứng của rò hậu môn

✪ Rò hậu môn là bệnh ngoại khoa thường gặp, do trùng E.Coli, liên cầu trùng và tụ cầu trùng gây nên, tạo thành ổ nhiễm khuẩn ở các tuyến hậu môn. Những ổ này tạo thành mủ ở thành hậu môn và khoang giữa, ổ mủ vỡ ra tạo thành đường rò hậu môn.

✪ Các triệu chứng rò hậu môn cũng khác giống với triệu chứng của bệnh áp xe hậu môn nên rất dễ nhầm lẫn. Nên đến cơ sở y tế thăm khám nếu sau 2-3 ngày người bệnh có cảm giác đau rát ở vùng hậu môn và xuất hiện những triệu chứng như sau:

✔ Đau và xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn: Xuất hiện một khối căng ở rìa hậu môn và có triệu chứng sốt. Người bệnh cũng có cảm giác đau tức khó chịu, không thể ngồi lâu, đi nhanh hoặc ngồi thẳng.

 

Những triệu chứng củ rò hậu môn

Những triệu chứng củ rò hậu môn

✔ Mụn mủ ở hậu môn: Rò hậu môn dẫn đến hình thành các mụn mủ quanh hậu môn dẫn đến hậu môn có mủ. Tuy nhiên, nhiều người bệnh thường nghĩ chỉ là mụn nhọt bình thường nên có tâm lý chủ quan. Điều này dẫn tới tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

✔ Gây đau rát: Lỗ rò cạnh hậu môn thường khô ráo một vài ngày, sau đó sẽ lở loét, chảy dịch, cảm giác khó chịu với mức độ tăng dần qua mỗi lần bệnh tái diễn, người bệnh thường xì hơi qua các lỗ rò.

✔ Hậu môn cứng và đau: Cảm giác hơi cứng và đau nhẹ khi ấn vào vùng hậu môn. Có mụn màu trắng đục ở cạnh lỗ hậu, nặn ra có mủ.

✔ Vùng hậu môn chảy dịch: Dịch tiết ra từ bệnh rò hậu môn có màu vàng nhạt và mùi hôi.

✔ Cảm giác ngứa ngáy vùng hậu môn: Hậu môn có mủ gây cảm giác ngứa ngáy, nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời hậu dễ bị viêm nhiễm và có nguy cơ biến chứng thành ung thư.

✔ Chảy mủ tầng sinh môn: Rò hậu môn cũng thường gây các cơn đau ngắt quảng, chảy mủ tầng sinh môn. Cơn đau càng tăng lên khi mủ không chảy ra được và ngược lại các cơn đau giảm dần nếu mủ được thoát ra ngoài.

✔ Có thể gây đứt cơ thắt: Rò hậu môn ở giai đoạn nặng có thể gây đứt cơ thắt dẫn đến việc đi ngoài không tự chủ.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết cơ bản về bệnh rò hậu môn, khi bạn thấy những triệu chứng tương tự thì hãy tìm đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chữa rò hậu môn ở đâu?

Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long là địa chỉ điều trị bệnh rò hậu môn uy tín và hiệu quả với những đặc điểm nổi bật:

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh: Phòng khám với sự có mặt của các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng.

Điều trị rò hậu môn tại PKĐK Hạ Long

Điều trị rò hậu môn tại PKĐK Hạ Long

Trang thiết bị hiện đại: Nhận biết được tầm quan trọng của trang thiết bị trong quá trình thăm khám và điều trị. Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long đã trang bị rất nhiều trang thiết bị hiện đại được nhập từ các nước tiên tiến trên thế giới. Cho hình ảnh sắc nét, độ chính xác, tin cậy cao, mang lại hiệu quả như mong đợi trong quá trình thăm khám và điều trị.

Phương pháp điều trị tiên tiến, đem lại hiệu quả cao trong điều trị: Sau khi thăm khám, kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây bệnh và xác định được tình trạng bệnh. Các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Môi trường y tế chuyên nghiệp: Khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long bạn sẽ cảm nhận được một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, sạch sẽ và nhanh chóng. Thủ tục đơn giản, thời gian linh hoạt, bảo mật thông tin người bệnh.

Chi phí rõ ràng, minh bạch: Mọi chi phí đều được niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch theo quy định của cơ quan hiện hành.

Phòng khám đa khoa Hạ Long là địa chỉ uy tín trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong việc điều trị các bệnh nam phụ khoa, hậu môn trực tràng. Mọi thông tin chi tiết về bệnh cũng như dịch vụ tại phòng khám, bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 0203 650 2222 hoặc truy cập website phongkhamdakhoahalong.vn.