Hiện tượng trễ kinh ở nữ giới chính là biểu hiện không có kinh nguyệt bình thường mặc dù đã đến chu kỳ hàng tháng. Thông thường, khoảng thời gian giữa các chu kỳ kinh nguyệt từ 28 – 32 ngày. Nếu sau 35 ngày kể từ ngày hành kinh cuối cùng của chu kỳ trước mà nữ giới chưa có kinh trở lại thì được gọi trễ kinh. Vậy trễ kinh, chậm kinh có nguy hiểm không?, cùng nghe bác sĩ chuyên khoa chia sẻ qua bài viết dưới đây.

TRỄ KINH, CHẬM KINH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

      Số ngày trễ kinh ở mỗi người là tùy theo thời điểm phát hiện ra tình trạng trễ kinh sớm hay muộn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của mình. Thường thì phụ nữ chỉ hay để ý và quan tâm đến sức khỏe và hiện tượng trễ kinh của mình ở những giai đoạn: trễ kinh 5 ngày, trễ kinh 7-10 ngày, trễ kinh 1 tháng, thậm chí 2 tháng hoặc mất kinh trong nhiều ngày thậm chí nhiều tháng.

     Chị em nếu thấy hiện tượng bị trễ kinh nên đến trung tâm chuyên khoa thăm khám sớm, tránh biến chứng nặng hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân gây trễ kinh như sau:

Trễ kinh do mang thai: Chị em phụ nữ nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn mà có quan hệ tình dục và thời gian chậm kinh trên 7 ngày thì có khả năng mang thai rất cao. Lúc này bạn nên mua que thử thai về để thử bên cạnh đó cũng nên đến siêu âm tại các cơ sở y tế chuyên khoa để xác định. Nếu không phải nguyên nhân chậm kinh do có thai thì chậm kinh còn có thể do một số yếu tố về bệnh lý khác không nên xem thường.

Trễ kinh do rối loạn kinh nguyệt: Rối loạn kinh nguyệt là một triệu chứng bệnh lý và có bao gồm cả trễ kinh. Hiện tượng này còn có thể kèm theo sự thay đổi bất thường như lượng máu kinh nhiều hay ít hơn. Máu kinh màu sẫm hơn, có khi đen đặc.

     Rối loạn kinh nguyệt cũng là một trong nhiều biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm liên quan tới chức năng sinh lý-sinh dục ở nữ giới cần phải được chẩn đoán sớm.

Rối loạn kinh nguyệt cũng là một trong nhiều biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa

Rối loạn kinh nguyệt cũng là một trong nhiều biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa

Tuyến giáp bất thường: Tuyến giáp nằm ở cổ, điều chỉnh lượng hormone sinh dục, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tương tác với nhiều hệ thống khác để khiến cho cơ thể người luôn hoạt động hiệu quả. Nếu bạn đang bị mất cân bằng tuyến giáp, dù đó là sự suy giảm hoặc tăng cường hoạt động của tuyến này cũng ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn hỗ trợ điều trị phù hợp.

Mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm: Nếu chị em mắc phải nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm thì cũng là nguyên nhân gây chậm kinh, trễ kinh. Các bệnh lý phụ khoa có thể kể đến như: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, bị buồng trứng đa nang, hoặc các bệnh về bệnh suy buồng trứng, hoặc viêm buồng trứng hay một số các bệnh về đông máu…

Chú ý: Nếu chậm kinh là do các nguyên nhân trên thì chị em cần được kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Để nhận biết được các bệnh lý trên thì bạn nên theo dõi kỹ hơn chu kỳ kinh của mình có ổn định hơn, máu kinh bị vón cục, máu kinh có mùi hôi hay màu sắc lạ hay không?

ĐỊA CHỈ PHỤ KHOA UY TÍN CHUYÊN HỖ TRỢ CHỮA TRỄ KINH VÀ KINH NGUYỆT BẤT THƯỜNG

    Có thể nói, Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long là phòng khám chất lượng về điều trị trễ kinh được sự tin tưởng và tín nhiệm của nhiều chị em phụ nữ khi lựa chọn địa chỉ để thăm khám, nhờ vào các tiêu chí đã đạt sau:

✚ Bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn tận tình thăm khám và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

✚ Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại; hạ tầng, tiện nghi khang trang giúp khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

✚ Luôn nghiên cứu và áp dụng các phương pháp hỗ trợ chữa bệnh phụ khoa tiên tiến.

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ thăm khám

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ thăm khám

✚ Môi trường y tế yên tĩnh, sạch sẽ đạt chuẩn, phòng tiểu phẫu phải vô trùng

✚ Dịch dụ y tế phục vụ khách hàng chu đáo: 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân để dễ theo dõi thường xuyên sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi, được hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo.

     Nếu còn những băn khoăn và thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline (0203) 650 2222 để được giải đáp trợ kịp thời hoặc nhấn chuột khung chat để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long tư vấn trực tiếp.