Sau khi nhiễm khuẩn, cần có một thời gian nhất định để vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Bệnh lậu cũng vậy, sau khi nhiễm khuẩn lậu từ 2-9 ngày người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng đầu tiên.

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là bao lâu?

✪ Triệu chứng bệnh lậu ở nữ

✪ Triệu chứng bệnh lậu ở nam

✪ Địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín tại Quảng Ninh

     Nguyên nhân chính gây bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn, hay tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh hay lây từ mẹ sang con.

Bệnh lậu biểu hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục nam và nữ do quan hệ không an toàn. Ngoài ra, lậu có thể xuất hiện ở mắt, miệng, hậu môn,…

Sau khi nhiễm khuẩn lậu từ 2-9 ngày người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng ban đầu

Khuẩn lậu có thời gian ủ bệnh từ 2-9 ngày

 - Sau khi nhiễm khuẩn lậu, từ 2-9 ngày sau sẽ xuất hiện các triệu chứng đầu tiên. Vì thế, sau 1-2 tuần bệnh lậu sẽ có những biểu hiện ra ngoài.

 - Thời gian ủ bệnh của mỗi người không giống nhau, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của từng người. Người bệnh có sức khỏe và đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn có thể kéo dài từ 8-9 ngày hoặc 2-3 tuần. Trái lại, sức khỏe yếu, thời gian phát bệnh sẽ nhanh hơn chỉ khoảng 2-3 ngày.

 - Ngoài ra, thời gian ủ bệnh cũng phụ thuộc vào giới tính. Ở nam giới, triệu chứng thường rõ rệt hơn, bệnh thường xuất hiện ngay sau khi hết thời gian ủ bệnh, vì thế dễ phát hiện và điều trị hiệu quả.

 - Ở nữ bệnh thường không có triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài, khi bệnh chuyển sang mãn tính thì mới xuất hiện các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát, thời gian ủ bệnh rất lâu và khó phát hiện.

 - Những kích thích bên ngoài cũng làm tăng thời gian phát bệnh như thường xuyên uống bia rượu, sử dụng chất kích thích.

Biểu hiện ban đầu của bệnh lậu

     Ở giai đoạn đầu sau khi phát bệnh, nam giới sẽ xuất hiện các biểu hiện như:

     Cảm giác khó chịu dọc niệu đạo kèm đái rắt, tiểu có mủ, mủ màu đục hoặc vàng, xanh lá, tiểu buốt, tiểu rắt,... Miệng sáo, quy đầu viêm đỏ, có mủ chảy ra tự nhiên hoặc chảy ra khi vuốt dọc từ gốc dương vật. Có thể sốt nhẹ về chiều, mệt mỏi, nổi hạch ở bẹn...

Biểu hiện ban đầu của bệnh lậu

Biểu hiện ban đầu của bệnh lậu

     Lậu cấp không được điều trị hoặc điều trị không đúng sẽ chuyển sang mãn tính. Biểu hiện lâm sàng thường khó nhận biết làm người bệnh lậu và không biết mình bị bệnh. Có thể thấy các triệu chứng sau:
- Có giọt mủ vào buổi sáng khi chưa đi tiểu 
- Đái buốt không rõ ràng, cảm giác nóng rát, dấm dứt dọc niệu đạo.
- Đái rắt do viêm niệu đạo sau.
- Có thể có các biến chứng như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh…

Điều trị bệnh lậu hiệu quả tại Quảng Ninh 

     Tại Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long, bệnh nhân bị bệnh lậu sau khi trải qua qua trình thăm khám và có kết quả chính xác, tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh sẽ được áp dụng hỗ trợ điều trị theo một số phương pháp phù hợp như:

✚ Sử dụng thuốc: Trường hợp bệnh nhân bị bệnh lậu trong giai đoạn đầu, mức độ nhẹ, sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh, có thể dưới dạng uống, bôi kết hợp với tiêm. Thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do đó người bệnh có thể an tâm sử dụng.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị để tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra, gây khó khăn trong việc điều trị.

Điều trị bằng phương pháp DHA: Phương pháp này có khả năng định tính, định lượng, định vị tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, đồng thời tăng cường sự trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch giúp tế bào bị tổn thương nhanh chóng phục hồi.

✍ Lưu ý: Sau khi điều trị, bệnh nhân cần bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất vào chế độ ăn, tránh xa đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn kết hợp với tập luyện thể dục thể thao để tăng độ dẻo dai cho cơ thể.

      Mọi thông tin cần thiết vui lòng liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Hạ Long 82 Kênh Liêm - Hạ Long theo số điện thoại 0203 650 2222 để được giải đáp.