Chấm dứt thai kỳ không mong muốn là một quyết định đặc biệt quan trọng, người mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. Mang thai bao nhiêu tuần thì bỏ được? Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm.

 

Thai bao nhiêu tuần thì bỏ được

➣ Không phải độ tuổi nào cũng có thể đình chỉ thai, nếu bỏ thai ở độ tuổi không phù hợp có thể gây biến chứng hoặc không có tác dụng. Phá thai cần được thực hiện ở một giai đoạn nhất định, nếu thai quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây nhiều biến chứng cho thai phụ.

➣ Ngoài ra, việc lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để tiến hành đình chỉ thai cũng là yếu tố quyết định đến tính an toàn của việc này. Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Hạ Long cho biết, mỗi độ tuổi thai sẽ có phương pháp đình chỉ phù hợp và an toàn.

✚ Thai từ 1 đến 3 tuần tuổi: tuổi thai còn quá nhỏ, lúc này thai chưa đi vào buồng tử cung, độ bám dính lên thành tử cung thấp nên không thể bỏ thai lúc này. Nếu cố thực hiện có thể gặp biến chứng sót thai, sót nhau,

✚ Thai dưới 7 tuần tuổi: Đây là giai đoạn phù hợp nhất để dùng thuốc. Phương pháp này áp dụng khi thai nhi có kích thước không quá 2,5cm và không dùng cho các chị em bị dị ứng với thuốc, bệnh thiếu máu, bệnh phụ khoa.

Đình chỉ thai bằng thuốc

Đình chỉ thai bằng thuốc

✚ Từ 8-12 tuần tuổi: Tuổi thai ở giai đoạn này thích hợp sử dụng phương pháp hút chân không. Đây là phương pháp an toàn, không gây biến chứng, tuy nhiên thời gian hồi phục kéo dài.

✚ Từ 13-18 tuần tuổi: Lúc này thai nhi đã khá lớn, nên tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín có đầy đủ trang thiết bị. Ở tuổi thai này, các bác sĩ sẽ tiến hành nong và gắp thai nhi

✚ Từ 18-22 tuần tuổi: Thai nhi khá to, vì thế việc bỏ thai sẽ gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ là khá cao. Vì thế nên thực hiện ở cơ sở y tế tuyến trung ương và cơ sở được bộ y tế cấp phép. Tình trạng thai nhi lúc này sẽ được sử dụng phương pháp Kovax, tiêm truyền chất oxytocin vào cơ thế, kích thích sự co bóp tử cung. Nhờ đó thai phụ sẽ nhanh chóng chuyển dạ, đưa thai nhi và nhau thai ra ngoài âm đạo.

➣ Phương pháp này chỉ thực hiện với một số trường hợp buộc phải bỏ thai do thai bị dị tật hoặc người mẹ có bệnh. Phương pháp này có thể dẫn đến tai biến, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Vì thế, người mẹ nên đến những cơ sở y tế uy tín thăm khám và sớm đưa ra quyết định của mình.

Dù muốn hay không mong muốn, khi đã mang thai, bố mẹ hãy trân trọng và chào đón đứa con của mình.

Địa chỉ đình chỉ thai uy tín tại Quảng Ninh

➣ Phòng khám Đa khoa Hạ Long là đia chỉ khám chữa các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội,… uy tín tại Quảng Ninh, được bộ Y tế cấp phép hoạt động.

➣ Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Hạ Long khuyến cáo, nếu trót mang thai ngoài ý muốn, chị em nên thực hiện thủ thuật đình chỉ càng sớm càng tốt. Điều này giúp chị em giảm thiểu tối đa các rủi ro và nguy cơ tai biến sau khi phá thai.

➣ Trường hợp thai nhi quá lớn, vì một số lý do bắt buộc phải hủy thai thì nên lựa chọn những  cơ sở uy tín để thực hiện được an toàn.

Phương pháp đình chỉ thai an toàn

Phương pháp đình chỉ thai an toàn

➣ Phòng khám Đa khoa Hạ Long được đầu tư trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật  chất khang trang, môi trường vô trùng tuyệt đối. Khi có ý định đình chỉ thai kỳ, hãy đến với chúng tôi để thực hiện thủ thuật một cách an toàn, hiệu quả, nhanh chóng nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiêu năm kinh nghiệm khám và điều trị.

Để hạn chế và tránh phá thai ngoài ý muốn, khi quan hệ hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, thực hiện kế hoạch hóa gia đình khi chưa có ý định sinh con. Khi mang thai, bố và mẹ hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra ý định bỏ thai.


Là Phòng khám đa khoa uy tín được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, Phòng khám Đa khoa Hạ Long là mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. Để nhận được tư vấn của bác sĩ về các vấn đề phụ khoa, đình chỉ thai an toàn, hãy nhấc máy và gọi đến số 0203 650 2222 hoặc truy cập phongkhamhalong.vn để biết thêm thông tin.