Nhiêu người chưa hiểu rõ dây hãm dương vật là gì, khi bị đứt có sao không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn tại sao bị đứt dây hãm dương vật và tình trạng này có nguy hiểm gì không?

Tại sao bị đứt dây hãm dương vật?

      Dây hãm dương vật hay còn gọi là dây thắng dương vật là đoạn niêm mạc mỏng hình chữ Y ngược nối liền thân dương vật và quy đầu.

      Khi dương vật cương cứng, dây hãm dương vật vừa đủ để giúp giữ lớp da bao quy đầu không vượt quá vị trí.

     Cấu tạo dây hãm dương vật ở mỗi người là khác nhau, độ dài, ngắn, dày mỏng là khác nhau. Những người có dây hãm ngắn và mỏng thì nguy cơ đứt dây thắng rất cao. Hay dây hãm quá ngắn khi dương vật cương lên bị cong rất khó quan hệ.

Hình ảnh dây hãm dương vật ở nam giới

Hình ảnh dây hãm dương vật ở nam giới

      Tuy nhiên, trường hợp quá hưng phấn hoặc thủ dâm quá độ khiến cho dương vật cương cứng quá nhanh và mạnh làm cho sợi dây niêm mạc không đủ để kìm hãm mà có thể rách, đứt rời ra khỏi vùng da dương vật.

      Khi dây hãm bị đứt, nam giới có cảm giác đau rát, chảy máu tại bao quy đầu. Đứt đột ngột trong khi quan hệ, nam giới có cảm giác đau dữ dội, kèm theo chảy máu nhiều, có thể thắt nghẹn, rách bao quy đầu và ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục.

Đứt dây thắng dương vật có sao không?

       Nam giới bị đứt dây thắng dương vật có thể gặp một số bệnh như"

 - Gây viêm loét bao quy đầu: Vị trí dây hãm dương vật ở gần quy đầu dương vật, đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước tiểu, mồ hôi nên vi khuẩn rất dễ phát triển gây viêm nhiễm.

 - Biến dạng, giảm chiêu dài dương vật: dây hãm bị đứt khiến hình dạng ban đầu của dương vật thay đổi. Nếu không nối lại sẽ không tải được độ kéo căng cho dương vật và làm giảm chiều dài dương vật khi căng cứng.

 - Gây ảnh hưởng đến tâm lý: hình dáng dương vật không còn như lúc đầu khiến nam giới e dè tự ti trong mỗi lần quan hệ, ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Kéo dài tình trạng này dễ sinh ra tâm lý sợ hãi, không thỏa mãn được đối phương dẫn đến rạn nứt tình cảm.

 - Dễ tái phát: tình trạng này có thể diễn ra thường xuyên, khi vết thương tự lành, các mô mới không thể thay thế vị trí cũ, không để đáp ứng được chức năng của nó.

      Không nên lơ là chủ quan khi bị đứt dây hãm dương vật, khi có biểu hiện cần sơ cứu và đưa đến bện viện gần nhất.

Đứt dây hãm dương vật ảnh hưởng lớn đến tâm lý nam giới

Đứt dây hãm dương vật ảnh hưởng lớn đến tâm lý nam giới

Khi bị đứt dây hãm dương vật cần làm gì?

      Đứt dây hãm quy đầu có thể điều trị bằng cách nối dây theo đúng vị trí ban đầu. Khi bị đứt, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời: 

+ Cầm máu tại vị trí đứt, hạn chế thấp nhất người bệnh mất máu do vết thương gây ra

+ Sát trùng vết thương bằng dung dịch sát trùng, tránh bị lây nhiễm vi khuẩn

+ Khâu vết thương, nối dây hãm bị đứt và băng bó

+ Chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh quan hệ tình dục trong thời gian này như vậy sẽ khiến vết khâu nứt ra và chảy máu.

+ Vệ sinh đúng cách theo dưỡng dẫn của bác sĩ để tránh viêm nhiễm

+ Tái khám định kỳ tại Phòng khám Đa khoa Hạ Long để kiểm tra tình trạng vết đứt

    Để biết thêm thông tin vê tình trạng đứt dây hãm dương vật và cách điều trị thích hợp, vui lòng gọi đến số 0203 650 2222 để được giải đáp chính xác nhất.