Thủ dâm là một trong những hành động tự thỏa mãn tình dục. Hành động này đã trở thành một thói quen của nhiều đàn ông trên thế giới, thậm chí trở thành một phần trong cuộc sống của họ.Tuy nhiên, quá lạm dụng việc thủ dâm có thể khiến nam giới gặp phải nhiều vấn đề khó khăn sau này. Tác hại của bvệc thủ dâm quá độ ở nam giới là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Tác hại của việc thủ dâm quá độ ở nam giới

Thủ dâm có chừng mực có thể mang lại một số lợi ích với sức khỏe cho nam giới. Tuy nhiên, lạm dụng thủ dâm, thủ dâm quá nhiều thì hoàn toàn ngược lại. Tìm hiểu một số tác hại của việc thủ dâm quá độ được trình bày dưới đây.

✧ Rối loạn chức năng sinh dục: Đây là triệu chứng thường gặp nhất ở những người có thói quen thủ dâm quá độ. Khiến cho trung khu thần kinh luôn trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, cơ quan sinh dục, vì thế chỉ cần một kích thích rất nhỏ đã có thể xuất tinh. Một số chức năng sinh dục ở nam giới bị rối loạn, rối loạn cương dương, liệt dương.

✧ Lãnh cảm trong quan hệ tình dục: Có thể bạn không tin, nhưng việc thủ dâm quá độ ở độ tuổi thanh thiếu niên khiến bạn dễ bị mất khoái cảm khi quan hệ với bạn tình. Lúc này bạn cần một kích thích cực mạnh mới tạo khoái cảm, lâu dần không đạt được khoái cảm và bạn dễ dẫn tới việc bị lãnh cảm.

✧ Thủ dâm quá nhiều dẫn tới suy nhược thần kinh: Triệu chứng ở hệ thống trung khu thần kinh và toàn thân như trầm cảm, trí nhớ kém, khó tập trung, mất ngủ, hay mơ, chóng mặt,…

 

Thu dâm quá độ ở nam giới ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe

✧ Suy thận: Việc thủ dâm nhiều quá dẫn tới xuất tinh nhiều lần sẽ có hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, chủ yếu phục vụ sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam do đó dẫn tới suy thận.

✧ Nguy cơ vô sinh: Thủ dâm quá nhiều sẽ làm số lượng tinh trùng có thể giảm chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3 do đó làm giảm khả năng có con.

✧ Ảnh hưởng đến tâm lý: Thủ dâm nhiều gây nên trạng thái căng thẳng trong trí nhớ, có thể gây ra hiện tượng đồng tính ở các trường học.

Chú ý: 

 - Thủ dâm là biện pháp nam giới giải tỏa nhu cầu sinh lý an toàn, không lo lắng mắc phải các bệnh xã hội như lậu, sủi màoo gà, giang mai,…Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên lạm dụng việc thủ dâm bởi những tác hại mà nó mang lại. Khi đã nghiện thủ dâm, bạn nên tìm cách điều tiết lại, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia để loại bỏ thói quen không tốt này

 - Các bác sĩ cho biết, nếu nam giới có những dấu hiệu bất thường thì nên nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám nam khoa để được khám chữa bệnh nhanh chóng, tránh những nguy hại về sau.

Biện pháp cai nghiện thủ dâm ở nam giới

Để “cai nghiện” thủ dâm ở nam giới, quan trọng là ở chính bản thân của bạn nam.

  • Thay đổi thói quen, thường xuyên rèn luyện vận động, nâng cao thể lực, giảm căng thẳng, giảm stress
  • Thu hẹp, hạn chế thời gian thủ dâm trong ngày
  • Rèn luyện thói quen học tập, và đọc sách lành mạnh

 

Thể dục thể thao giúp cai nghiện thủ dâm ở nam giới

Phòng khám Đa khoa Hạ Long là địa chỉ chuyên điều trị các vấn đề nam khoa, trong đó có tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương… bằng các thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến.

Ngoài ra, phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh nam khoa. Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có nền y khoa tiên tiến.

Chi phí điều trị theo quy định của cơ quan y tế, giá được niêm yết công khai tại phòng khám. Tất cả thông tin của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

 

Nếu còn những băn khoăn và thắc mắc vui lòng liên hệ đến Hotline 0203 650 2222 hoặc truy cập website phongkhamdakhoahalong.vn để được các bác chuyên khoa nam giải đáp và hướng dẫn cụ thể.