Phá thai không được chấp nhận nhưng rất nhiều chị em, đặc biệt là các bạn gái đang ở độ tuổi vị thành niên bất chấp nguy hiểm để bỏ thai. Vì thế, những hệ lụy khi phá thai nhiều lần ở phụ nữ.

Dù ít hay nhiều thì phá thai cũng để lại những hệ quá nghiêm trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Phá thai là quyết định không hề mong muốn của bất cứ người mẹ nào. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bắt buộc, hãy lựa chọn phương pháp phá thai sao cho phù hợp nhất. Thế nào là phá thai an toàn? Và những phương pháp nào giúp phá thai an toàn nhất hiện nay? Hãy cùng các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hạ Long tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em sử dụng bởi tính an toàn cao và không gây đau đớn. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp nào cũng có nguy hiểm. Dưới đây là những nguy cơ gặp phải khi tự ý phá thai bằng thuốc mà chị em có thể gặp phải.

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai và hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng. Phá thai an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng chuyên môn cao với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn. Bên cạnh đó còn căn cứ vào tình trạng tuổi thai và sức khỏe của thai phụ mà áp dụng các phương pháp phá thai an toàn khác nhau.

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Năm nay cháu 19 tuổi, cháu đã có bạn trai và trót quan hệ. Mấy ngày gần đây cháu cảm thấy cơ thể không được khỏe, cháu có đi khám ở ngoài, thì được biết cháu đã có thai hơn 1 tháng. Cháu còn đang đi học nên chưa thể sinh em bé trong thời điểm này được. Xin hỏi bác sĩ đình chỉ thai thời điểm nào an toàn và chi phí là bao nhiêu ạ. Cháu xin cảm ơn!

(Minh Anh- 19 tuổi, Hải Dương)

Trên thực tế, hầu hết chị em đều nghĩ rằng việc phá thai bằng thuốc rất đơn giản, chỉ cần uống thuốc là được. Việc sử dụng thuốc phá thai khá phức tạp, cần phải hết sức lưu ý. Nếu sử dụng thuốc phá thai không đúng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc phá thai an toàn được nhiều chị em tìm hiểu.

Bạn chưa sẵn sàng để chào đón một thành viên mới, bạn chưa sẵn sàng làm mẹ, nhưng bạn lại phát hiện mình có bầu. Vậy khi mang thai ngoài ý muốn nên làm gì? Hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định của mình.

Với những chị em có thai ngoài ý muốn, thì ngoài việc lựa chọn cơ sở y tế thì các phương pháp phá thai không đau, an toàn là điều quan tâm nhất. Dưới đây là những điều mà Phòng khám Đa khoa Hạ Long muốn chia sẻ với các chị em trước khi có quyết định lựa chọn.

Bỏ thai - việc làm không một người mẹ nào muốn và là một quyết định vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, trên thực tế khi rơi vào các trường hợp bất khả kháng như: Thai dị tật, thai chết lưu, thai ngoài ý muốn… thì việc bỏ thai có thể thực hiện. Dưới dây là một số cách phá thai nhanh được các bác sĩ khuyên dùng.