Rách hậu môn hay còn gọi nứt kẽ hậu môn là tình trạng hậu môn xuất hiện vết rách do táo bón. Gây nhiều phiền toái cho người bệnh về sức khỏe và trong cuộc sống.

Nứt kẽ hậu môn khiến nhiều người chủ quan trong việc điều trị song mức độ nguy hiểm của bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe là vô cùng lớn. Vậy những dấu hiệu nhận biết nứt kẽ hậu môn là gì, để giúp bạn nhận biết ngay khi có biểu hiện và chủ động chữa trị kịp thời.

Nứt hậu môn có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc của không ít người bệnh khi mắc phải nứt hậu môn. Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tác hại và mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Nứt hậu môn là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Trĩ, áp xe hậu môn,… bệnh thường gặp phải ở những người bị táo bón và có thói quen ăn uống bất thường. Vậy nguyên nhân gây nứt hậu môn và cách hỗ trợ điều trị ra sao để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với người bệnh.

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Mỗi lần đi đại tiện xong tôi đều bị đau rát hậu môn, tôi có đi khám và bác sĩ chuẩn đoán tôi bị nứt hậu môn và chỉ định phẫu thuật. Tôi muốn hỏi bác sĩ, ngoài mổ ra còn cách nào điều trị nứt hậu môn không ạ! Xin cảm ơn!

(Trần Thắng - 44 tuổi, Hải Phòng)