Nứt hậu môn là biến chứng thường gặp ở những người bị táo bón lâu ngày. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Cùng tìm hiểu về hiện tượng nứt hậu môn và một số cách khắc phục triệu chứng tốt nhất.

Bệnh nứt hậu môn gây nhiều phiền toái đến cho người bệnh trong sinh hoạt và sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh có nhiều triệu chứng thường gây nhầm lẫn với bệnh trĩ. Hãy theo dõi biểu hiện bệnh nứt hậu môn và cách điều trị hiệu quả dưới đây.

Nứt hậu môn là tình trạng xuất hiện nứt ở rìa hậu môn, gây ra tình trạng đau nhức mỗi khi đi vệ sinh. Người bệnh có thể dựa vào biểu biện ban đầu để nhận biết xem mình mắc bệnh gì. Vậy thì những triệu chứng của bệnh nứt hậu môn là gì?

Nứt kẽ hậu môn gây khó khăn mỗi khi đi vệ sinh, ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Nhiều người vẫn còn đang mơ hồ không biết rõ bệnh nứt kẽ hậu môn là gì, nguyên nhân ra sao?

Rách hậu môn hay còn gọi nứt kẽ hậu môn là tình trạng hậu môn xuất hiện vết rách do táo bón. Gây nhiều phiền toái cho người bệnh về sức khỏe và trong cuộc sống.

Nứt kẽ hậu môn khiến nhiều người chủ quan trong việc điều trị song mức độ nguy hiểm của bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe là vô cùng lớn. Vậy những dấu hiệu nhận biết nứt kẽ hậu môn là gì, để giúp bạn nhận biết ngay khi có biểu hiện và chủ động chữa trị kịp thời.

Nứt hậu môn có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc của không ít người bệnh khi mắc phải nứt hậu môn. Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tác hại và mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Nứt hậu môn là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Trĩ, áp xe hậu môn,… bệnh thường gặp phải ở những người bị táo bón và có thói quen ăn uống bất thường. Vậy nguyên nhân gây nứt hậu môn và cách hỗ trợ điều trị ra sao để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với người bệnh.

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Mỗi lần đi đại tiện xong tôi đều bị đau rát hậu môn, tôi có đi khám và bác sĩ chuẩn đoán tôi bị nứt hậu môn và chỉ định phẫu thuật. Tôi muốn hỏi bác sĩ, ngoài mổ ra còn cách nào điều trị nứt hậu môn không ạ! Xin cảm ơn!

(Trần Thắng - 44 tuổi, Hải Phòng)