Viêm xoang là một trong những căn bệnh tai – mũi – họng rất hiếm gặp. Nhất là khi thay đổi thời tiết hoặc môi trường làm việc nhiều khói bụi, bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Để tránh tình trạng biến chứng, người bệnh cần tránh những loại đồ uống sau đây.

Nước lạnh

Người bị viêm xoang cần tránh những đồ uống lạnh. Đây là nguyên nhân tạo ra kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp.

Bởi vậy, người bệnh viêm xoang không nên uống nước để trong tủ lạnh. Một cốc nước ấm sẽ tốt hơn cho cổ họng của bạn.

người bị viêm xoang không nên sử dụng nước lạnh

người bị viêm xoang nên hạn chế sử dụng nước lạnh

Sữa

Sữa là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng lại không tốt cho những người bị viêm xoang.

Sữa hoặc những thực phẩm làm từ sữa sẽ tạo ra đờm trong khoang mũi. Bởi vậy, chúng sẽ làm phá hủy sự khô ráo trong xoang, làm nghẽn đường thông khí, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Nước ngọt

Nước ngọt là loại đồ uống gây ra ợ nóng. Bởi vậy, chúng dẫn đến hiện tượng trào ngược khí ra khỏi dạ dày. Điều này hoàn toàn không tốt cho người bị viêm xoang.

Đồ uống có cồn

Các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Hạ Long khuyên bạn tránh xa những đồ uống có cồn. Chất chứa cồn sẽ nhanh chóng làm cơ thể bị mất nước. Từ đó làm xơ cứng niêm dịch và sưng phồng các lớp màng phủ trong mũi và xoang.

Ngoài ra, cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và gây viêm xoang.

Cà phê

Giống như cồn, cà phê cũng nằm trong danh sách những chất kích thích người bị viêm xoang không nên dùng. Cà phê khiến cơ thể mất nước – nguyên nhân chính gây ngạt mũi.

cà phê làm mất nước, không tốt cho người viêm xoang

cà phê cũng nằm trong danh sách những chất kích thích người bị viêm xoang không nên dùng

Nếu thói quen xấu này diễn ra trong thời gian dài, bệnh viêm mũi sẽ càng nặng và khó điều trị hơn.

Nước ép hoa quả

Sinh tố trái cây rất tốt cho cơ thể người bình thường. Nhưng nếu mắc bệnh viêm xoang, bạn cần hạn chế sử dụng chúng. Đường và một số chất khác có trong hoa quả có thể làm mũi nhầy đặc lại.

Viêm xoang là căn bệnh ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Theo các bác sỹ chuyên khoa tai – mũi – họng phòng khám đa khoa Hạ Long, bệnh có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Bởi vậy, khi có những biểu hiện của bệnh viêm xoang, ngoài việc kiêng kị những đồ uống có hại, bạn nên tìm đến địa chỉ y tế uy tín để nhờ sự tư vấn của bác sỹ.

phòng khám đa khoa hạ long chữa viêm xoang

phòng khám đa khoa Hạ Long là địa chỉ chữa viêm xoang uy tín

Tại phòng khám đa khoa Hạ Long, chúng tôi có đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm. Với phương chậm mang thầy thuốc như mẹ hiền, đa khoa Hạ Long cam kết phục vụ người bệnh bằng dịch vụ tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm về viêm xoang cũng như những căn bệnh tai -  mũi – họng khác. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi Hotline 0203 650 2222. Bạn cũng truy cập vào địa chỉ phongkhamdakhoahalong.vn để được tư vấn trực tuyến.