Giang mai ở nam giới là một bệnh truyền nhiễm do xoắn khuẩn giang mai gây, bệnh có tốc độ lây truyền rất nhanh. Dưới đây là nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới.

 

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam giới 

      Giang mai thường lây qua đường tình dục. Bệnh giang mai do xoắn khuẩn nhạt, tên là Treponema pallidum gây nên, lây nhiễm chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh, lấy qua các vật dụng cá nhân.

Xoắn khuẩn giang mai

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

      Sau khi bị nhiễm bệnh giang mai, có một thời gian ủ bệnh từ 9 đến 90 ngày, tùy theo sức đề kháng của từng người, trung bình là khoảng 21 ngày. Sau thời gian ử bệnh, những dấu hiệu đầu tiên và triệu chứng của bệnh xuất hiện. 

      Bệnh phát triển theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn có thời gian và triệu chứng khác nhau.

     Một số người mắc bệnh giang mai không có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào. Ở những người khác, những dấu hiệu có thể là rất nhẹ. Họ thậm chí còn không thể phát hiện ra mình nhiễm bênh. Nhưng ngay cả khi các dấu hiệu nhiễm trùng tự biến mất thì vi trùng vẫn còn sống.

Các giai đoạn phát triển của bệnh

Giai đoạn 1:

     Sau khi mắc bệnh được 3-90 ngày bệnh mới biểu hiện ra ngoài bằng các vết loét trên da, thường là tại bộ phận sinh dục như ở dương vật, quy đầu.

     Đặc điểm vết loét: nông, hình tròn hay bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ; đáy vết loét thâm nhiễm cứng, không đau và vùng bẹn bị nổi hạch ở 2 bên.

     Sau 6-8 tuần vết loét sẽ biến mất mà không cần điều trị, lúc này vi khuẩn giang mai đã đi vào máu và tiếp tục phát triển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2:

     Sau giai đoạn 1 từ 4 đến 10 tuần, bắt đầu nổi các nốt đào ban màu hồng đối xứng, không ngứa, không nổi cao trên mặt da, ấn vào thì biến mất, không bong vảy và sau đó 1-3 tuần sẽ nhạt dần và tự biến mất, vị trí ban mọc thường là ở hai bên mạng sườn, ngực, bụng, chi trên.

     Có thể xuất hiện các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc, sẩn mủ (hiếm gặp).

    Các triệu chứng khác: sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, nổi hạch. Sau 3 đến 6 tuần các triệu chứng này sẽ tự mất.

  

Giai đoạn tiềm ẩn:

     Không xuất hiện các triệu chứng của bệnh, muốn xác định bệnh thì phải làm xét nghiệm huyết thanh đặc hiệu. Dưới 1 năm sau giai đoạn 2, khoảng ¼ số bệnh nhân sẽ bị tái phát các triệu chứng bệnh giang mai thuộc giai đoạn 2, còn lại là không có triệu chứng gì.

Giai đoạn 3:

    Bệnh phát triển ăn sâu vào các tổ chức da thịt và các phủ tạng như não, gan, cơ bắp tim mạch …, gây nên các bệnh cảnh khác nhau tùy bộ phận cơ thể bị nhiễm giang mai như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

     Nếu bệnh giang mai được phát hiện sớm và chữa trị đúng thì có thể điều trị khỏi hẳn.

Chữa bệnh giang mai tại Quảng Ninh

    Nếu bệnh giang mai được phát hiện sớm và chữa trị đúng thì có thể điều trị khỏi hẳn. Đến Phòng khám Đa khoa Hạ Long người bệnh sẽ được tiến hành xét nghiệm để kiểm tra tình trạng và mức độ phát triển của bệnh.

  ✔ Các bác sĩ sẽ dựa vào từng giai đoạn của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình và phương pháp điều trị tốt nhất. 

  ✔ Phòng khám được đầu tư trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho khám và chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.

  ✔ Chi phí khám và chữa bệnh được niêm yết tại phòng khám, được sở Y tế kiểm duyệt và thông qua. Mọi mức phí đều theo đúng quy định của Bộ y tế.

    Liên hệ đến phòng khám theo Hotline 0203 650 2222 hoặc truy cập website phongkhamdakhoahalong.vn để biết thêm thông tin.