Nhiều chị em có mang thai ngoài ý muốn thường tự ý mua thuốc phá thai về nhà tự sử dụng vì kín đáo, đơn giản và ít tốn kém. Nhưng lại không thể ngờ được rằng đây là hành động vô cùng nguy hiểm, có khả năng dẫn đến vô sinh thậm chí có thể gây tử vong cho người mẹ. Chị em cần biết rõ về những nguy hiểm khi tự phá thai tại nhà, đến ngay cơ sở ý tế khi có những bất thường.

Phá thai tại nhà - mối nguy hiểm tiềm ẩn

     Nhiều bạn nữ đang ở độ tuổi vị thành niên mang thai ngoài ý muốn thường có tâm lý lo lắng, sợ bị mọi người phát hiện, e ngại khi đến những cơ sở uy tín để đình chỉ thai. Chính vì thế thay vì thông báo với gia đình để tìm cách giải quyết thì họ lại mua thuốc và tự ý phá thai tại nhà. Chính hành động này đã đẩy chính bản thân họ vào hoàn cảnh nguy hiểm.

mang thai ngoài ý muốn đình chỉ thai an toàn

Mang thai ngoài ý muốn đình chỉ thai an toàn

Nguy hiểm khi tự ý phá thai bằng thuốc

     Dù là phương pháp đơn giản, có nhiều ưu điểm hơn nạo thai khi không phải can thiệp trực tiếp vào cổ  tử cung, nhưng việc tự ý dùng thuốc bỏ thai khi chưa thăm khám và có ý kiến của bác sĩ, có thể dẫn đến những trường hợp xấu có thể xảy ra như:

➛  Dị ứng thuốc, nhẹ thì nổi mề đay, nặng thì khó thở, choáng, tụt huyết áp.

➛  Với những trường hợp ra máu nhiều trong kỳ kinh kế tiếp có thể phải nhập viện để điều trị.

➛  Sót nhau, sót thai: nhau thai bám vào thành tử cung hoặc trong khi lấy ra nhau thai bị đứt hoặc không lấy ra hết. Biến chứng này đe dọa đến tính mạng của thai phụ nếu không được điều trị kịp thời.

Tự ý dùng thuốc phá thai gây nguy hiểm

Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn nhất

 

➛  Thai chết lưu: tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà không đúng cách có thể khiến thai bị chết lưu, thai chết nhưng vẫn nằm trong tử cung không được đẩy ra ngoài. Hiện tượng này có thể khiến thai phụ bị rối loạn đông máu, băng huyết nặng nếu không cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

➛  Dính buồng tự cung: thai phụ có triệu chứng đau vùng chậu có chu kỳ, rối loạn kinh nguyệt, sảy thai liên tiếp với những lần mang thai sau.

➛  Thai nhi bị dị tật: sử dụng thuốc phá thai nhưng thai nhi không bỏ được, vẫn phát triển bình thường trong tử cung. Trường hợp này, tỉ lệ thai nhi bị dị tật do ảnh hưởng của thuốc phá thai là rất cao.

➛  Băng huyết: là triệu chứng thường xảy ra khi thai phụ tự ý sử dụng thuốc phá thai. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây mất máu nguy hiểm đến tính mạng.

    Để đảm bảo an toàn, thai phụ nên đi khám và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Tái khám và kiểm tra chắc chắn thai đã được đưa ra ngoài hoàn toàn, kiểm tra tình trạng sót thai, sót nhau để tránh tình trạng ra máu có thể khiến thai phụ bị thiếu máu hoặc nhiễm trùng.

 Phá thai an toàn theo chỉ dẫn của bác sĩ

Đình chỉ thai an toàn theo chỉ dẫn của bác sĩ

Có thể bạn chưa biết

Nên đến cơ sở y tế uy tín nào để đình chỉ thai?

    Phòng khám đa khoa Hạ Long là địa chỉ tin cậy trong việc điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, hôi nách, trĩ,… được nhiều người tin tưởng. Là phòng khám với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, mang đến sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

- Áp dụng phương pháp hiện đại, luôn đảm bảo sức khỏe người bệnh.

- Phòng khám đã thực hiện thủ thuật đình chỉ thai cho rất nhiều chị em và tỉ lệ thành công lên đến 98%. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, đã đem lại hiệu quả và an toàn cao trong việc điều trị.

- Quy trình được tuân thủ nghiêm ngặt, chu đáo, đảm bảo an toàn không xảy ra biến chứng.

- Thông tin là hoàn toàn bảo mật, chị em có thể yên tâm

       Đừng tự ý mua thuốc, nếu mang thai ngoài ý muốn hãy đến cơ sở y tế suy tín để được giải đáp. Gọi ngay đến số 0203 650 2222 đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Truy cập website phongkhamdakhoahalong.vn để biết thêm những thông tin liên quan.