"Có tới 90% trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng hầu hết bố mẹ không nhận biết được dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tâm sinh lý khi trưởng thành.
Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là thế nào?
     Hẹp bao quy đầu, có tên khoa học là Phimosis, là tình trạng bao da qui đầu bó chặt lại toàn bộ quy đầu làm cho qui đầu không lộn ra được ngay cả khi cương cứng. Ở trẻ nhỏ phần lớn bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và qui đầu. Biểu hiện là bao quy đầu không lộn ra ngoài được, kể cả dùng tay không kéo phần da ra được. Nếu dùng tay kéo ra được thì gọi là thừa da qui đầu.
Nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ
Nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ
Những nguy hại khó lường
       Có tới gần 90% trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng hầu hết cha mẹ đều không nhận biết được dấu hiệu trẻ bị hẹp, hay không muốn cho trẻ đi chích bao quy đầu. Lớn hơn ý thức được bệnh, nhiều thiếu niên lại xấu hổ không dám đi phẫu thuật. Theo bác sỹ Nguyễn Đức Hùng – Phòng khám đa khoa Hạ Long, ở giai đoạn  trưởng thành, hẹp bao qui đầu thường gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp không cương cứng được, gây khó khăn trong quan hệ tình dục.
 Phẫu thuật hẹp bao quy đầu cho trẻ
Phẫu thuật hẹp bao quy đầu cho trẻ
      Bác sỹ Hùng lý giải, hẹp bao qui đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Khi đi tiểu, nước tiểu thường không chảy ra hết mà phải đợi đến một lát sau. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm bao qui đầu. Hậu quả lâu dài có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu hoặc ảnh hưởng tới thận. Nguy hiểm hơn, đó là nhiều người bị ung thư dương vật, phải cắt bỏ hoàn toàn bộ phận sinh dục cũng vì nguyên nhân hẹp bao quy đầu bẩm sinh.
Trên thực tế, 90% bệnh nhân ung thư dương vật có tật hẹp bao quy đầu và khoảng 80% số đó phải cắt bỏ hoàn toàn dương vật. Và sau khi đã cắt bỏ, khả năng làm chồng, làm cha là rất khó khăn dù được tạo hình dương vật giả.
 
Điều trị hẹp bao quy đầu có đơn giản?
     Với trẻ dưới 5 tuổi, thường dùng thuốc thoa tại chỗ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Với trẻ trên 6 tuổi mà bao qui đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, thì nên phẫu thuật cắt bao qui đầu. Hiện nay, nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, laser kỹ thuật cao ra đời, nên cắt bao qui đầu trở nên đơn giản, đây chỉ là tiểu phẫu mà bất cứ bác sĩ ngoại khoa nào cũng có thể thực hiện được.
     Phòng khám đa khoa Hạ Long hiện đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc điều trị dài/hẹp bao quy đầu. Phẫu thuật không gây chảy máu, ít đau, chỉ cần gây tê tại chỗ, sau phẫu thuật không cần cắt chỉ, thời gian phẫu thuật khoảng 15-20 phút, không phải nhập viện. Sau phẫu thuật người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ vài chục phút rồi ra về, tự chăm sóc hậu phẫu, lành sau khoảng một tuần.
qtv
Phòng khám đa khoa Hạ Long được đầu tư trang thiết bị hiện đại

      Bác sỹ Nguyễn Đức Hùng – Phòng khám đa khoa Hạ Long cũng khuyên các bậc phụ huynh, việc xử lý hẹp bao quy đầu cần thực hiện càng sớm càng tốt (khi trẻ từ 1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa kể những trường hợp đã có biến chứng xơ chai hoặc ung thư do bị “giam” quá lâu. Khi đó, dương vật đã có viêm mạn tính biến đổi thành tiền ung thư hoặc ung thư.

qtv
Đội ngũ y bác sỹ của Phòng khám đa khoa Hạ Long
 
Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long được thiết kế và xây dựng theo mô hình đạt chuẩn Quốc Tế, với đầy đủ các chuyên khoa: Nam khoa, Phụ khoa, Bệnh xã hội, Bệnh trĩ. Phòng khám áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong điều trị. Phòng khám sử dụng máy vật lý trị liệu (chiếu sóng ngắn, sóng viba, sóng không gian) trong điều trị các bệnh lý nam, kỹ thuật Dao LEEP, O3 Oxygen hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, PPH và HCPT điều trị các bệnh hậu môn – trực tràng; ALA – PDT hỗ trợ điều trị sùi mào gà; DHA hỗ trợ chữa bệnh lậu;  cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc;….
Địa chỉ: số 82, tổ 2, khu 2A. Phường Cao Thắng, thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại: 0203 650 2222.
Website: http://phongkhamdakhoahalong.vn"
 
 
Theo: qtv.vn
Link chi tiết:http://www.qtv.vn/channel/5144/201802/hep-bao-quy-dau-o-tre-khong-the-coi-thuong-2588622