Bệnh giang mai phần lớn hình thành ở các cơ quan sinh dục và lây lan ra các bộ phận khác trên cơ thể trong trường hợp tiếp xúc với bệnh. Một trong số đó phải kể đến bị giang mai ở miệng và lưỡi do quan hệ bằng miệng với người bệnh dẫn đến.

Biểu hiện của giang mai ở miệng và lưỡi

     Giang mai do xoắn khuẩn giang mai do một loại xoắn khuẩn xâm phạm vào cơ thể và gây ra bệnh.Nếu bệnh được nhìn thấy và chữa trị kịp thời thì chức năng chữa bệnh giang mai được khỏi dứt khoát là rất cao. Ngược lại càng để lâu thì bệnh càng trở nên khó điều trị và tác động nhiều tới tính mệnh nhiễm bệnh hơn.

Bệnh giang mai ở miệng

Bệnh giang mai ở miệng

    Bệnh giang mai ở lưỡi cũng có mang những đặc điểm như bệnh giang mai thông thường. Lý do gây ra bị giang mai ở lưỡi là do quan hệ không an toàn với người mắc bệnh.

     Giang mai ở miệng và lưỡi có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, bệnh mang lại nhiều di chứng nghiêm trọng cho người bệnh. Phụ nữ có thai bị nhiễm giang mai rất dễ gây sảy thai, sinh sớm, thai chết lưu, em bé sinh ra có thể bị giang mai bẩm sinh.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở miệng và lưỡi:

     Miệng luôn có cảm giác nóng rát, dấu hiệu này gần giống như bị nhiệt miệng dẫn đến nóng sốt và đau đầu.

    Ở miệng và lưỡi xuất hiện các vết loét sau khi người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh bằng đường miệng khoảng từ 3-90 ngày. Những vết giang mai này thường có đặc điểm là mờ, nhẵn, không ngứa, không mẩn đỏ, đường kính 0,3 – 3 cm.

   ➮  Quan sát sẽ thấy các vết trợt nông, hình tròn hoặc bầu đục có màu đỏ tươi mở miệng, lưỡi

     Săng giang mai ở lưỡi có màu trắng đục, người bệnh còn kèm theo cảm giác đau họng kéo dài, nổi hạch ở cổ và nhiều khu vực xung quanh.

     Họng có triệu chứng đau rát, đặc biệt nếu sử dụng rượu, bia, thuốc lá hay nước lạnh thì các triệu chứng này rõ và mạnh hơn. Vùng miệng và lưỡi xuất hiện các nốt đỏ, bị amidan, nói không lên tiếng và đôi khi còn có cảm giác khó thở.

     Những biểu hiện của săng giang mai ở miệng nếu không được phát hiện kịp thời sẽ lây lan sang cho người khác qua tiếp xúc như hôn, quan hệ bằng miệng.

Xem thêm: Giang mai ủ bệnh bao lâu?

                Bị bệnh giang mai có ngứa không?

Giang mai ở miệng và lưỡi có nguy hiểm không?

     Nếu người mắc bệnh không có phương thức ngăn ngừa an toàn cũng như sớm cũng như khám và điều trị bệnh kịp thời lúc thì sẽ gây tác động lớn tới mạng sống không chỉ của chính người mắc bệnh mà còn là cả người chung quanh.

     Khi chuyển sang giai đoạn sau, các vết loét xuất hiện rõ hơn và lan ra các bộ phận cơ thể gây phát ban, đau bụng, sưng khớp, cảm giác rát ở gan bàn tay hoặc bàn chân người bệnh.

     Những vết săng ở miệng hoặc lưỡi khiến cho người bệnh khó khăn trong ăn uống, xuất hiện mùi hôi miệng

     Người bệnh giang mai ở lưỡi miệng sẽ bị sâu răng, vàng răng, viêm lợi hay sưng nướu và một số bệnh khác về đường miệng.

     Thần kinh, não bộ bị ảnh hưởng.

     Nếu như bệnh nặng hơn có thể gây ra biến dạng, làm người bệnh cảm thấy tự tin, thiếu tự tin trong giao tiếp và mặc cảm với mọi người xung quanh.

      Hiện nay bệnh giang mai có thể điều trị dứt điểm nếu sớm phát hiện khi bệnh mới ở giai đoạn đầu. Phòng khám Đa khoa Hạ Long là địa chỉ tin cậy và uy tín, điều trị các bệnh xã hội tốt nhất. 

      Phòng khám được đầu thiết bị y tế hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, trình độ cao khám và điều trị theo phác đồ hiệu quả. Mọi thông tin về bệnh giang mai ở miệng và lưỡi sẽ được giải đáp khi gọi đến Hotline 0203 650 2222 phòng khám sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.

liên hệ đặt hẹn khám tại Phòng khám đa khoa Hạ Long