Trẻ bị hẹp bao quy đầu không còn xa lạ gì, tuy nhiên tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Vậy độ tuổi nào thích hợp cắt bao quy đầu cho trẻ.

Độ tuổi thích hợp cắt bao quy đầu cho trẻ

     Trẻ em trước 3 tuổi bị dài hẹp bao quy đầu, nếu không có dấu hiệu gì khác thì các mẹ hãy yên tâm, đây là “tật xấu” hết sức bình thường mà bé trai nào cũng có. Bé lớn dần lên, tình trạng này cũng sẽ được khắc phục. Với bé quá nhỏ, bố mẹ không nên đưa bé đi cắt bao quy đầu, vì có thể gây biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng.

     Từ 1-2 tuổi bao quy đầu có thể lộ ra đây là hiện tượng bình thường không cần điều trị. Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ trên 5 tuổi phải cắt bao quy đầu sớm do nhiễn trùng, hẹp, dính bao quy đầu. Ngoài ra, dài/hẹp bao quy đầu còn có thể gây một số bệnh lý như: dị dạng niệu đạo, dị tật bẩm sinh đường tiết niệu,… sớm đưa trẻ đi thăm khám để có phương pháp điều trị tốt.

Cắt bao quy đầu ở trẻ độ tuổi nào thích hợp

Cắt bao quy đầu ở trẻ độ tuổi nào thích hợp

     Nếu cắt bao quy đầu cho trẻ quá sớm có thể gây ra biến chứng như chảy máu, phù nề, nhiễm trùng, tổn thương quy đầu hoặc niệu đạo sau mổ. Thậm chí có thể gây các cố tật mãn tính như sẹo xấu, hẹp da quy đâu tái phát, hẹp lỗ niệu đạo hoặc rò niệu đạo.

     Ngoài phẫu thuật trẻ bị hẹp bao quy đầu có thể dùng tay kéo giãn bao quy đầu mỗi ngày, kết hợp với thuốc mỡ chứa steroid ít gây đau đớn, rẻ tiền và an toàn. Phương pháp này không hề kém các phương pháp can thiệp bằng phẫu thuật, không gây đau, không sang chấn về tinh thần hay sang chấn tại chỗ như nong hoặc cắt bao quy đầu.

     Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hạ Long, trẻ em trên 9 tuổi là thời gian thích hợp nhất để cắt bao quy đầu. Nếu trẻ còn quá nhỏ sẽ có tâm lý sợ hãi, không phối hợp cùng các bác sĩ, như vậy rất khó tiến hành, mặt khác do sợ hãi sẽ dẫn đến mất kiểm soát, rất khó cho tiến hành thủ thuật.

     Với trẻ em trên 9 tuổi, lúc này bé đã có ý thức tự chủ các nhân, cũng như hiểu biết nhiều hơn, vì vậy đây là thời điểm thích hợp cắt bao quy đầu cho trẻ.

     Việc cắt bao quy đầu được thực hiện chỉ từ 15-20 phút nhờ vào công nghệ xâm lấn tối hiểu của Hàn Quốc, không gây đau, không chảy máu, không để lại sẹo, giúp cho bé trai phát triển toàn diện. 

Những lưu ý khi bé bị dài/hẹp bao quy đầu

     Với bé dưới 5 tuổi bị dài/hẹp bao quy đầu, phụ huynh không nên đưa bé đến cơ sở y tế để cắt bao quy đầu quá sớm.Vì ở tuổi này bé rất hiếu động, ý thức giữ vệ sinh kém, rất dễ bị viêm nhiễm vết thương sau cắt. Nếu trường hợp bắt buộc như phần bao quy đầu bị viêm nhiễm, tiểu khó, đau buốt,…thì hãy đưa bé đến cơ sở Y tế uy tín và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.

     Nếu muốn tự lột bao quy đầu cho trẻ, bố mẹ hãy đưa bé đi khám và mua thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bôi thuốc và thực hiện thao tác lột bao quy đầu của cho trẻ theo hướng dẫn, sẽ giúp bé cải thiện được tình trạng này.

 

      Phòng khám Đa khoa Hạ Long là địa chỉ cắt bao quy đầu được nam giới cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn để thực hiện tiểu phẫu cho con mình. Phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại nhất, môi trường vô khuẩn, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, thực hiện thủ thuật nhanh, chính xác, không gây đau cho bé.

   Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến Đa khoa Hạ Long theo số Hotline 0203 650 2222 hoặc truy cập vào website phongkhamdakhoahalong.vn để biết thêm thông tin.