Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu khác thường mà bạn nghi là bệnh lậu. Hãy đến phòng khám Đa khoa Hạ Long, đây là địa chỉ xét nghiệm lậu uy tín tại Quảng Ninh.

 

Bệnh lậu là gì?

      Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn do song cầu lậu Gram gây nên và có thời gian ủ bệnh là từ 1-14 ngày. Bệnh lậu rất dễ lây truyền gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh nói riêng. Gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng: viêm niệu đạo, viêm ống cổ tử cung.... Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn.

      Bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí vô sinh. Chính vì vậy việc khám và làm xét nghiệm bệnh lậu để được chẩn đoán bệnh sớm khi có dấu hiệu nghi ngờ là việc cần thiết để tránh những biến chứng sau này.

Bệnh lậu ảnh hưởng đên tâm lý và sức khỏe

Bệnh lậu ảnh hưởng đên tâm lý và sức khỏe

Phương pháp xét nghiệm bệnh

       Việc tiến hành xét nghiệm bệnh lậu là thật sự cần thiết và nên làm nếu bạn có các dấu hiện về bệnh lậu. Phương pháp xét nghiệm bệnh lậụ bao gồm:

☞  Xét nghiệm Fluorescence: Phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

☞  Thử nghiệm miễn dịch enzyme: Sử dụng xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn.

☞  Xét nghiệm trực tiếp: Lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt cầu Gram nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này hiệu quả phần lớn đối với người mắc bệnh lậu đơn thuần. Trường hợp bệnh lậu mạn tính, tỷ lệ dương tính thấp hơn, cần lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt nhằm nâng cao tỷ lệ phát hiện.

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

☞  Phương pháp nuôi cấy papsmear: Lậu cần được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để chuẩn đoán. Tuy nhiên đây là phương pháp khá mẫn cảm với người bệnh có ít triệu chứng hoặc không có triệu chứng gì, nuôi cấy cho kết quả dương tính là có thể chuẩn đoán. Đây là phương pháp được tổ chức y tế khuyên dùng.

☞  Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi có kết quả nuôi cấy dương tính, ta tiến hành thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm.

Triệu chứng của bệnh lậu

     Các dấu hiệu, triệu chứng và biến chứng về bệnh lậu ở nam giới và nữ giới rất khác nhau:

☞  Ở nam giới: Viêm niệu đạo là biểu hiện thường gặp nhất của bệnh lậu ở nam. Viêm niệu đạo do bệnh lậu sẽ biểu hiện cấp tính với các triệu chứng: khó chịu, tiểu buốt và ra mủ, kèm theo phù nề và đỏ miệng sáo, …

Các bệnh nhân có triệu chứng nếu không điều trị sau vài ngày hoặc vài tuần có thể xảy ra biến chứng nghiêm trọng như: viêm niệu đạo, viêm màu tinh hoàn, viêm túi tinh….

☞  Ở nữ giới: Viêm ống cổ tử cung là biểu hiện đầu tiên của bệnh lậu nữ, niệu đạo nhiễm cầu lậu. Các triệu chứng thường thấy là ra khí hư nhiều, tiểu khó, ra máu giữa kì kinh, rong kinh… dễ chảy máu.

Ngoài ra viêm âm hộ do lậu ở các trẻ em gái: Có thể do bị cưỡng hiếp, do dùng chung khăn, chậu bị nhiễm lậu khi vệ sinh bộ phận sinh dục. Biểu hiện lâm sàng là âm hộ viêm đỏ có mủ vàng xanh kèm theo tiểu buốt.

Tác hại của bệnh lậu

     Bệnh lậu gây ra nhiều tác hại cũng như nhiều biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh:

☞  Làm suy giảm ham muốn tình dục, gây khó chịu khi quan hệ tình dục.

☞  Ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày đặc biệt là chức năng bài tiết của cơ thể.

☞  Gây biến chứng nhiều bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang… Đây là những căn bệnh nguy hiểm nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng.

☞  Ngoài ra còn có thể gây vô sinh ở nam giới.

     Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0203 650 2222 để được đội ngũ chăm sóc khác hàng hỗ trợ và hướng dẫn giúp bạn.