Mùa hè mang đến nhiều phiến phức cho con người, không chỉ nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi, đây còn là thời điểm bộ phát mùi hôi nách khó chịu. Mùi hôi cơ thể khiến nhiều người cảm thấy tự ti và mặc cảm khi giao tiếp với những người xung quanh. Dưới đây là dấu hiệu của bệnh hôi nách và cách khắc phục tình trạng này.

Dấu hiệu của bệnh hôi nách

Hôi nách được nhận biết đơn giản qua mùi cơ thể, ngoài ra bạn có thể nhận biết tình trạng hôi nách của mình thông qua một số dấu hiệu dưới đây:

Nhận biết từ mùi hôi cơ thể

Cách đơn giản nhất để nhận biết mình có mắc bệnh hôi nách hay không là xác định từ chính mùi cơ thể. Đặc biệt là khi cơ thể bạn hoạt động mạnh khiến tuyến mồ hôi vùng nách tiết ra nhiều mồ hôi thì đây là thời điểm chính xác nhất để xác định bệnh hôi nách. Bạn có thể dùng khăn bông khô và sạch lau mồ hôi vùng nách và xác định mùi hôi nếu trên khăn có mùi hôi khó chịu kèm dịch nhờn màu vàng thì khả năng cao là bạn đã bị bệnh hôi nách.

Kiểm tra từ tiền sử gia đình

Di truyền là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi nách. Nếu trong gia đình bạn có người bị hôi nách thì khả năng di truyền là rất cao. Kiểm tra bằng cách nhận biết được mùi hôi khó chịu dưới cánh tay thì 90% là bạn đa bị hôi nách do di truyền từ gia đình.

Dầu hiệu nhận biết bệnh hôi nách từ trang phục

Mùi hôi nách là do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh gây tăng tiết, kết hợp với vi khuẩn trên da, gây nên mùi hôi khó chịu. Đây là nguyên nhân gây vết ố vàng dưới cánh tay. Kiểm tra trang phục của bạn, đặc biệt là áo sáng màu, nếu thấy xuất hiện vết ố vàng thì chứng tỏ bạn đang mắc bệnh hôi nách.

Vết ố vàng trên áo là biểu hiện của hôi nách

Vết ố vàng trên áo là biểu hiện của hôi nách

Dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách nhờ vi – ô – lông

Trên lông nách có dịch dạng hạt nhỏ có màu vàng trắng, khiến vùng nách có mùi hôi. Nên vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ, thường xuyên giúp bạn hạn chế được mùi hôi hiệu quả.

Nhận biết hôi nách thông qua ráy tai

Đa số người mặc bệnh hôi nách đều có dáy tai dạng ướt, có dịch dáy tai dạng dầu, dính ướt át. Vì vậy đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách mà bạn cần lưu ý.

Điều trị khắc phục bệnh hôi nách nhanh chóng

✦ Sau khi thông qua các dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách nếu đã xác định chính xác tình trạng hôi nách của mình thì việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp là điều rất quan trọng. Với trường hợp bị hôi nách nhẹ bạn có thể sử dụng các phương pháp đơn giản, tại nhà. Dùng các nguyên liệu sẵn có để loại bỏ vi khuẩn, làm sạch vùng da dưới cánh tay, giúp hạn chế mùi hôi hiệu quả.

✦ Với trường hợp, tình trạng hôi nách của bạn đã ở mức độ cao thì không thể áp dụng phương pháp truyền thống mà phải nhờ đến công nghệ hiện đại tiên tiến. Một trong những phương pháp được áp dụng tốt nhất hiện nay là sử dụng công nghệ xâm lấn, loại bỏ tuyến mồ hôi dưới nách, từ đó không còn tình trạng hôi nách.

Điều trị hôi nách hiệu quả

Điều trị hôi nách hiệu quả 

✦ Hiện nay, phòng khám đa khoa Hạ Long đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu vào điều trị bệnh hôi nách. Phương pháp này dùng máy điều trị chuyên dụng, can thiệp nông dưới da để tiến hàng loại bỏ, hút sạch tuyến mồ hôi và nang lông ra bên ngoài.

Ưu điểm:

✓ Vết rạch nhỏ, can thiệp chính xác vào tuyến mồ hôi dưới nách, loại bỏ triệt để nguyên nhân gây hôi nách.

✓ Thời gian điều trị ngắn chỉ khoảng 20 phút, an toàn, đáng tin cậy.

✓ Không đau, không ra máu, không để lại sẹo, hồi phục chỉ sau 5-7 ngày.

✓ Điều trị dứt điểm, không tái phát

Nhận biết những dấu hiệu của bệnh hôi nách giúp bạn có phương pháp điều trị dứt điểm, tránh xa mùi hôi cơ thể. Mọi thông tin về tình trạng cũng như cách điều trị tốt nhất, hãy liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Hạ Long theo Hotline 0203 650 2222 hoặc truy cập website phongkhamdakhoahalong.vn để được tư vấn.