Viêm họng là căn bệnh khá phổ biến trong điều kiện thời tiết chuyển mùa cũng như môi trường ô nhiễm. Để tránh tình trạng bệnh chuyển biến xấu hoặc không dứt điểm, các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hạ Long cảnh báo bạn những nhóm thực phẩm không nên dùng cho người viêm họng.

Thức ăn cay nóng

Khi bị viêm họng, lớp niêm mạc trong thành họng đã bị tổn thương. Việc ăn những món ăn cay nóng sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ.

Đồ ăn cay khiến cổ họng người bệnh đau rát, khó chịu. Chúng làm nóng đỏ phần viêm, gây tổn thương cho cổ họng.

đồ ăn cay nóng khiến lớp niêm mạc trong thành họng bị tổn thương

đồ ăn cay nóng khiến lớp niêm mạc trong thành họng bị tổn thương

Bởi vậy, khi bị viêm họng, người bệnh cần tránh những đồ ăn có tính cay nóng này.

Thức ăn chua

Những đồ ăn chua như: dưa muối, chanh, hoa quả có vị chua khiến cổ họng thêm đau đớn và ngứa rát.

thức ăn chua chứa nhiều acid góp phần phá hoại niêm mạc họng

thức ăn chua chứa nhiều acid góp phần phá hoại niêm mạc họng

Trong thành phần của đồ chua có chứa nhiều acid. Chúng sẽ góp phần phá hủy niêm mạc họng, gia tăng tình trạng đau rát và sưng tấy. Thậm chí thức ăn được chế biến trong giấm cũng có thể gây hại cho cổ họng của bạn.

Rượu và đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn luôn là thức uống bạn nên tránh xa. Trong trường hợp viêm họng, bạn càng nên nói không với loại đồ uống này.

rượu và đồ uống có cồn là những thứ người mắc viêm họng nên tránh xa

rượu và đồ uống có cồn là những thứ người mắc viêm họng nên tránh xa

Rượu và những đồ uống có cồn làm tình trạng nóng rát trong cổ họng bạn thêm trầm trọng hơn. Bởi vậy, nếu có tình trạng rát họng, đau họng, bạn nên tuyệt đối kiêng loại đồ uống này.

Cà phê

Một tách cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung trong công việc. Tuy nhiên, cà phê sau khi vào cổ họng sẽ khiến họng trở nên ngứa và đau đớn. Vì vậy, tránh uống đồ uống có chứa caffeine để chữa bệnh viêm họng.

cà phê không thích hợp với người viêm họng

cà phê không thích hợp với người viêm họng

Thay vì nhấm nháp một tách cà phê, bạn hãy tập cho mình thói quen uống  một ly trà gừng vào buổi sáng để tránh đau cổ họng và ngứa.

Trên đây là những loại thực phẩm người bị viêm họng nên kiêng sử dụng mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Hạ Long khuyên bạn. Để có những kiến thức phòng và chữa bệnh viêm họng hiệu quả, hãy gọi điện cho chúng tôi theo Hotline (0203) 650 2222 hoặc truy cập phongkhamdakhoahalong.vn. Các chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.