So với các dạng trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp thì trĩ nội được xem là dạng trĩ có khả năng làm tổn hại đến sức khỏe nghiêm trọng nhất. Vì hiện tại trĩ nội ngày càng khá phổ biến, đặc biệt hơn nữa các biểu hiện của bệnh cũng khó phát hiện ra, khiến cho nhiều người không biết rằng mình đang mắc bệnh. Điều này là vô cùng nguy hiểm vì nếu không nhận biết sớm, thời gian chữa trị kéo dài sẽ để lại nhiều biến chứng cho sức khỏe sau này.

 

Điểm qua một vài biểu hiện nhận biết của bệnh trĩ nội

    Trĩ nội được xác định là do các tĩnh mạch nằm ở phía trên vùng hậu môn – trực tràng bị căng giãn quá mức và phình to ra. Niêm mạc bao bọc xung quanh búi trĩ, khi bệnh mới phát búi trĩ chỉ là một khối thịt rất nhỏ, nhưng khi bệnh đã phát triển nặng hơn thì búi trĩ bắt đầu to lên và có dấu hiệu sa ra ngoài hậu môn.

    Vì ở giai đoạn đầu, thường rất khó phát hiện ra các biểu hiện của trĩ nội. Do đó, để giúp người bệnh có thể giải quyết nhanh chóng căn bệnh này thì một số thông tin về biểu hiện của trĩ nội bên dưới đây, hy vọng sẽ có thể giúp phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

 Bệnh trĩ nội gây chảy máu, những cách nhận viết bệnh trĩ nội

Xuất hiện búi trĩ trong thành hậu môn

✙ Trĩ nội độ 1: Búi trĩ khá mềm, nhỏ và có đỏ tươi hoặc màu tía, khi đi đại tiện thì chưa thấy búi trĩ nhưng sẽ thấy chút máu, dần dần máu sẽ chảy thành từng giọt, thành tia, không trộn lẫn với phân nữa và thường xảy ra liên tục.

✙ Trĩ nội độ 2: búi trĩ bắt đầu phát triển to hơn và sẽ sa ra ngoài khi đi đại tiện, sau đó sẽ tự động co lại vào bên trong hậu môn. Khi đó, tình trạng chảy máu đã giảm nhiều hơn so với giai đoạn đầu.

✙ Trĩ nội độ 3: Búi trĩ đã phát triển lớn, có màu xám, cứng. Khi đi đại tiện, hắt hơi, chạy bộ, ho hoặc đứng lâu thì búi trĩ sẽ dễ dàng sa ra ngoài và người bệnh cần dùng tay để đẩy búi trĩ vào bên trong. Ở giai đoạn này, trĩ nội sẽ chảy máu ít hơn hoặc không chảy máu nữa.

✙ Trĩ nội độ 4 (giai đoạn cuối): Lúc này các búi trĩ đã sa hẳn ra bên ngoài hậu môn, không thể nào dùng tay để đẩy ngược vào bên trong. Lúc này có thể gây ra chứng thiếu máu, người bệnh đi đại tiện hay đi tiểu tiện đều rất khó khăn.

   Trĩ nội không chỉ gây ngứa ngáy, đau đớn, khó chịu mà còn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của người bệnh. Thậm chí, trĩ nội cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được tiến hành hỗ trợ điều trị sớm.

Bệnh trĩ nội gây nhiều phiền toái đến cho người bệnh

Bệnh trĩ nội gây nhiều phiền toái đến cho người bệnh

Áp dụng công nghệ PPH tiên tiến vào điều trị trĩ nội an toàn

    Phương pháp này được Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long áp dụng rất thành công, đây cũng là kỹ thuật cải tiến đạt hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống trước đây, có chức năng điều trị trĩ nội ở nhiều cấp độ khác nhau. Thông thường, kỹ thuật này được sử dụng nhiều nhất ở giai đoạn trĩ nội ở cấp độ 3 hoặc 4 và những người bị lồi phần niêm mạc trực tràng.

    Nguyên lý hoạt động của phương pháp PPH: cắt đi lớp niêm mạc trực tràng sa xuống chặn động tĩnh mạch ở phía cuối trực tràng, loại bỏ nhanh các triệu chứng cũng như nguyên nhân gây bệnh.

*** Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp PPH có thể kế đến như:

✓ Phạm vi điều trị rộng: điều trị hiệu quả cho trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp ở mọi cấp độ khác nhau.

✓ Độ chính xác cao: Sử dụng các thiết bị hiện đại giúp định vị chính xác vùng tổn thương, quá trình cắt trĩ được quan sát chặt chẽ dưới màn hình vi tính, phạm vi xâm lấn tối thiểu tránh nên gây tổn thương đến các cơ quan khác.

✓ Ít đau: phương pháp này hạn chế xâm lấn nên ít gây tổn thương lớn đối với vùng hậu môn, do đó sẽ giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân.

✓ Phục hồi nhanh: Kỹ thuật này đã giúp rút ngắn thời gian thực hiện chỉ từ 15 – 20 phút nhưng vẫn đạt hiệu quả cao lên đến 90%, tỷ lệ tái phát bệnh rất thấp.

 Đảm bảo an toàn: Phương pháp này không cần sử dụng dao nên sẽ ít gây đau đớn, chảy máu rất ít và bảo vệ chức năng bài tiết của hậu môn.

✓ Không cần nằm lại viện: tổn thương phục hồi nhanh từ 5 – 7 ngày, giúp người bệnh sớm trở lại cuộc sống bình thường.

✓ Tính thẩm mỹ cao: sử dụng kỹ thuật hiện đại, đảm bảo giữ vẻ đẹp thẩm mỹ cho vùng hậu môn sau khi điều trị, tránh tình trạng để lại sẹo.

   Với phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH kết hợp với đội ngũ bác sĩ lành nghề từ Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long nên đảm bảo sẽ loại bỏ bệnh trĩ nội nói riêng, cũng như các loại trĩ khác nói chung một cách an toàn, hiệu quả.

   Để có thể chấm dứt được căn bệnh này sớm thì điều quan trọng là người bệnh vẫn cần phải phát hiện bệnh sớm và chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Đồng thời trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân theo đúng phác đồ chỉ định của bác sĩ, không được tự ý ngừng để tránh việc bệnh tái phát và gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

   Người bị bệnh trĩ nội hãy gọi đến Hotline 0203 650 2222 để được giải đáp chi tiết.