Là một trong những bệnh thường gặp về hậu môn trực tràng, đây là bệnh lý khá phổ biến và thường bị nhầm với các chứng bệnh khác như trĩ, sa hậu môn, lồng ruột. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là thông tin về bệnh và cách chữa polyp hậu môn hiệu quả nhất.

Polyp hậu môn là bệnh gì?

      Người bệnh bị polyp hậu môn sẽ xuất hiện những khối u hình tròn hoặc elip có cuống, có thể di chuyển bên trong đường ruột. Những khối này được hình thành do tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn, bao gồm polyp bạch huyết, polyp dạng viêm và lành tính, polyp dạng u tuyến.

+ Người bệnh bị apxe hậu môn gây chảy mủ, nhiễm khuẩn khiến tĩnh mạch bị tắc, hẹp hình thành nên các polyp.

+ Chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên ăn thực phẩm có tính axit sẽ tạo thành các polyp dạng tròn.

+ Tổn thương hậu môn do các dị vật bên ngoài, kích thích niêm mạc trực tràng, tạo điều kiện thuận lợi để polyp hình thành và phát triển.

+ Bệnh có thể xuất hiện do di truyền, nếu cha mẹ mắc polyp hậu môn thì rất có thể di truyền sang cho đời con. Tỉ lệ di truyền đồng đều không phân biệt nam hay nữ, rất có khả năng biến chứng thành u ác tính.

Hình ảnh polyp hậu môn

Hình ảnh polyp hậu môn

Cách chưa polyp hậu môn hiệu quả

      Người bệnh có thể thoát khỏi polyp hậu môn nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Theo số liệu, có hơn 80% số người dưới 30 tuổi bị biến chứng thành ung thư nếu không được điều trị kịp thời. Người bệnh không nên chủ quan khi phát hiện bệnh.

      Điều trị còn phụ thuộc vào số lượng, kích thước và tính chất của các khổi u nhô lên. Nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, việc điều trị khá đơn giản, chỉ cần thay đổi thối quen ăn uống phu hợp, hạn chế ăn đồ cay nóng, bổ sung nhiều rau xanh, chất xơ sẽ dễ dàng điều trị bệnh hơn.

Cảnh giác với những triệu chứng của polyp hậu môn

Cảnh giác với những triệu chứng của polyp hậu môn

- Không sử dụng rượu bia, cà phê, đồ uống có cồn,…

- Vệ sinh sạch sẽ, hạn chế bệnh trĩ biến chứng thành polyp hậu môn,…

- Nếu phát hiện khối u, nên tiến hành các xét nghiệm để xác định tính chất u lành hay u ác tính.

- Là u lành tính người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm nhưng vẫn phải kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện những triệu chứng bất thường.

- Là u ác tính, người bệnh cần tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối polyp, hay các loại tiểu phẫu cần thiết để loại bỏ bệnh hoàn toàn.

- Bệnh nhân polyp đại tràng di truyền, có thể phải tiến hành cắt bỏ toàn bộ phần đại tràng có polyp để ngăn ngừa ung thư ác tính.

      Khi phát hiện bệnh cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị sớm, không nên áp dụng các biện pháp dân gian, đáp lá hay uống thuốc nam.

     Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nếu điều trị bằng phương pháp truyền thống thường dễ tái phát, có nhiều biến chứng, để lâu ngày khó điều trị.

     Hiện nay, phòng khám Đa khoa Hạ Long đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh polyp hậu môn. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại, sử dụng nhiệt nội sinh nhờ hiện tượng trao đổi các ion mang điện để làm đông, thắt nút mạch máu, làm lành những tổn thương trước đó mà không để lại sẹo. Đặc biệt không làm ảnh hưởng đến những vùng xung quanh.

HCPT có nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Không đau, không biến chứng, không tái phát

- An toàn, hiệu quả, độ chính xác cao, xâm lấn nhỏ

- Hồi phục nhanh, không cần nằm viện   

     Chi phí thăm khám và điều trị được niêm yết công khai ngay tại phòng khám, trước khi thực hiện các thủ thuật điều trị, các bác sĩ sẽ thông báo trước các mức phí để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình. 

      Ngoài ra, mức phí đã được sở Y tế kiểm duyệt và thông qua, hoàn toàn minh bạch.

      Mọi thông tin cần biết về polyp hậu môn, hãy liên hệ ngay tới: 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HẠ LONG

Địa chỉ: 82 - Kênh Liêm - Hạ Long- Quảng Ninh

Điện thoại: 0203 650 2222

Website: phongkhamdakhoahalong.vn