Bệnh trĩ được tạo thành do phình tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn, các mô này sưng lên tạo thành các búi trí. Để lâu ngày các búi trĩ liên kết lại với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp là gì, biểu hiện của trĩ hỗn hợp ra sao, cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Trĩ hỗn hợp là gì

➛  Tình trạng xuất hiện cùng lúc trĩ nội và trĩ ngoại, để lâu ngày các búi trĩ này liên kết lại với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Chính vì thế, trĩ hỗn hợp có 2 đặc trưng của trĩ nội và trĩ ngoại. Có loại đơn phát ở phía trước trái, phía sau phải hay giữa trái, có loại là hình vòn, tạo ra Trĩ hỗn hợp dạng vòng. Đặc điểm của trĩ hỗn hợp là chùm tĩnh mạch ở cửa hậu môn và trực tràng bị giãn gấp khúc tạo ra một khối trĩ nằm ở cả trên và dưới vùng lược, khớp với nhau, làm các rành ở giữa các cơ vòng biến mất, làm trên dưới liền thành một khối.

Trĩ hỗn hợp bình thường sẽ không có cảm giác đau, nếu lâu ngày không được điều trị sẽ có cảm giác ngứa ngáy, dễ xảy ra tình trạng viêm nhiễm, hoại tử, nghiêm trọng hơn có thể gây áp xe mủ, dẫn đến rò hậu môn. 

Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Đặc điểm nhận diện và phân biệt bệnh trĩ hỗn hợp cũng không khó. Những biểu hiện thường gặp nhất của trĩ hôn hợp bao gồm:

Đại tiện ra máu: Là dấu hiệu thường thấy khi bị bệnh trĩ. Người bệnh khi đi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc máu lẫn trong phân.

Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài: Là biểu hiện của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.

Đau nhức hậu môn: Đây là biểu hiện chung gặp phải ở bệnh nhân bị bệnh trĩ do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.

Sa búi trĩ: Dấu hiệu này thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.

Biểu hiện và giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

Biểu hiện và giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

 

Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn: Ở những người bị bệnh trĩ ngoại do búi trĩ lòi ra ngoài nên thường có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt do dịch nhày thường xuyên tiết ra. Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

✍ Chú ý: Trên đây là biểu hiện thường gặp khi bị bệnh trĩ hỗn hợp, các bạn có thể cần ghi nhớ và nếu thấy có bất kỳ biểu hiện nào thì nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được chuẩn đoán, xác định và điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh phát triển làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Điều trị bệnh trị hộn hợp tại Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh, người bệnh có thể yên tâm khi chữa bệnh trĩ hỗn hợp và những bệnh lý vùng hậu môn trực tràng hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long. Đây là phòng khám hội tụ đầy đủ những yếu tố như sau:

✚ Đội ngũ bác sĩ: Phòng khám hội tụ các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng giỏi, được mời từ các bệnh viện lớn trực tiếp khám và chữa trị cho kết quả chính xác. Các y bác sĩ luôn tận tình vì bệnh nhân, cùng người bệnh vượt qua bệnh tật dễ dàng.

✚ Phương pháp hiện đại: Tùy vào từng trường hợp người bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Nếu ở giai đoạn đầu sẽ được chỉ định dùng thuốc để làm teo búi trĩ và giảm các triệu chứng. Còn nếu ở giai đoạn nặng sẽ được dùng kỹ thuật PPH để chấm dứt hẳn mầm bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi, ngăn ngừa nguy cơ tái phát, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp PPH

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp PPH

✚ Thông tin của người bệnh được hệ thống bảo mật: Tất cả thông tin bệnh an đều được giữ kín, không để lộ ra ngoài. Bên cạnh đó, phòng khám được thiết kế theo mô hình khép kín nên việc người khác nhìn thấy hoặc có sự tiếp xúc với bệnh nhân là hầu như không có.

✚ Chi phí hợp lý: Tất cả chi phí điều trị tại phòng khám sẽ được công khai minh bạch, đúng theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, sau khi kiểm tra sức khỏe của bạn bác sĩ sẽ tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh của bạn để đưa ra mức phí trước khi đi vào quá trình điều trị.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bệnh nhân có thể phần nào hiểu về bệnh trĩ hỗn hợp. Mọi thắc mắc bạn liên hệ trực tiếp qua Hotline (0203) 650 2222 hoặc truy cập website phongkhamdakhoahalong.vn để được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hạ Long giải đáp thắc mắc trực tiếp.