Đôi khi ta có thể nhìn hoặc sờ thấy những cục hạch nổi ở vùng cổ. Nhiều người tỏ ra chủ quan, cũng có người khá lo lắng về tình trạng trên. Vậy nổi hạch ở cổ có nguy hiểm không? Những bệnh lý có thể gặp khi nổi hạch ở cổ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nhiều người cho rằng đau họng khi nuốt nước bọt là dấu hiệu của bệnh viêm họng thông thường. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm. Bởi vậy, khi có dấu hiệu nuốt nước bọt thấy đau rát cổ họng, bạn nên đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Không khí ô nhiễm đồng nghĩa với những căn bệnh hô hấp tăng cao. Trong số đó, trường hợp mắc viêm họng mãn tính chiếm tỷ lệ đáng kể. Vậy viêm họng mãn tính là gì? Nguyên nhân và cách điều trị viêm họng mãn tính ra sao? Vấn đề này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng phòng khám đa khoa Hạ Long giải đáp trong bài viết sau.

Viêm họng hạt là một dạng của viêm họng mãn tính quá phát. Viêm họng hạt có nguy hiểm không? Chữa viêm họng hạt như thế nào là băn khoăn của không ít người bệnh. Các chuyên gia tai – mũi – họng sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết sau đây.

Viêm họng cấp là tình trạng viêm niêm mạc họng cấp tính. Đây là một trong những căn bệnh tai – mũi – họng rất dễ gặp, nhất là trong thời tiết giao mùa. Viêm họng cấp có những biểu hiện gì? Các cách điều trị viêm họng cấp ra sao? Trong bài viết này, phongkhamdakhoahalong.vn sẽ gửi tới các bạn.

Amidan là những tế bào lympho, được ví như hàng rào miễn dịch của vùng họng miệng. Viêm amidan là tình trạng lympho bị tấn công và gây ra viêm. Đây là căn bệnh rất thường xuyên xảy ra, nhất là khi sống trong môi trường khói bụi. Khi bị viêm amidan – làm sao cho hết? Các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Hạ Long sẽ tư vấn giúp bạn.

Viêm họng là một trong số những bệnh tai – mũi – họng rất thường gặp. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiếm khó lường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự điều trị tại nhà mà không cần đến sự giúp đỡ của sỹ. Bài viết sau đây sẽ mách bạn những mẹo hay chữa viêm họng tại nhà đơn giản hiệu quả.

Viêm amidan là một trong những căn bệnh tai – mũi – họng rất phổ biến. Bệnh được chia làm hai loại là viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiểm. Bệnh viêm Amidan có thể gây ra những biến chứng gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Họng là ngã tư giữa đường ăn và đường thở, dd đó các vi khuẩn và virus rất dễ xâm nhập và gây viêm nhiễm. Trong đó, viêm họng mãn tính là một bệnh thường gặp trong đó tỉ lệ nam giới mắc bệnh này nhiều hơn nữ giới. Nguyên nhân viêm họng mãn tính và cách điều trị như thế nào? Hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.