Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không” là câu hỏi Phòng khám Đa khoa nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Bài viết sau, các chuyên gia Hậu môn – trực tràng sẽ giúp bạn có câu trả lời xác đáng nhất?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Biến chứng của bệnh trĩ ngoại

    Trĩ ngoại là dạng trĩ nằm ở phía dưới đường lược. Hiểu đơn giản hơn, người bị trĩ ngoại sẽ có búi trĩ nằm ở bên ngoài hậu môn. Bằng mắt thường có thể nhìn rõ búi trĩ cũng như tình trạng bệnh

    Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người. Các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hạ Long cho biết, bệnh không gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng lại mang đến những biến chứng khó lường.

    Khi thành tĩnh mạch hậu môn bị chèn ép quá lâu khiến lượng máu lưu thông, chức năng hoạt động của các mô hậu môn giảm sút dẫn đến sa búi trĩ ngoại.

    Khi búi trĩ ngoại sa lòi quá mức gây khó chịu cho mọi sinh hoạt. Không những vậy còn ảnh hướng đến tâm lý người bệnh. Vì thế, bệnh trĩ ngoại rất nguy hiểm.

   Bệnh trĩ ngoại có nhiều phân độ từ 1 – 4 với biểu hiện từ nhẹ đến nặng. Biểu hiện nặng nhất của bệnh trĩ ngoại là sa búi trĩ, viêm nhiễm nặng gây biến chứng như: nhiễm trùng máu, xơ vữa tĩnh mạch,…

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Những hậu quả nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại có thể kể đến như:

  • Khi táo bón, đại tiện khó khăn, hậu môn đau rát, đại tiện sẽ ra máu.
  • Nếu đại tiện ra máu nhiều dẫn đến thiếu máu
  • Khi búi trĩ sa lòi gây ngứa ngáy, khó chịu, đau rát khiến người bệnh đi lại khó khăn, không tập trung trong công việc.
  • Thói quen sinh hoạt bị đảo lộn. Người bệnh không kiểm soát được việc đại tiểu tiện, stress trầm trọng dễ dẫn đến bệnh trầm cảm, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.
  • Phụ nữ mắc bệnh trĩ ngoại dễ gây viêm nhiễm phụ khoa
  • Người mắc bệnh trĩ ngoại ảnh hưởng đến sinh hoạt phòng the, tác động xấu đến nhu cầu sinh lý hàng ngày.
  • Bệnh trĩ ngoại mức độ nặng là một trong những nguyên nhân gây áp xe hậu môn. Ngoài ra, trĩ ngoại lâu ngày có thể biến chứng thành bệnh ung thư trực tràng nguy hiểm đến tính mạng con người.

>>> CLICK để xem thêm triệu chứng bệnh trĩ ngoại

 Chữa bệnh trĩ ngoại như thế nào?

    Người bệnh bị trĩ ngoại khi đến Phòng khám đa khoa Hạ Long sẽ được khám và điều trị theo phác đồ tốt nhất. Các bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân và tình trạng mắc bệnh, từ đó xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với từng người.

   Chữa bệnh trĩ ngoại có thể điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa, phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm của bệnh.

✔ Điều trị nội khoa: Đây là cách điều trị bệnh trĩ ngoại phổ biến nhất. Thông thường người bệnh sẽ được kết hợp cả thuốc uống, gel bôi, thuốc đặt hậu môn để chữa trị. Thuốc uống có tác dụng làm co các búi trĩ, gel bôi có tác dụng kháng viêm, giảm đau, cầm máu. Thuốc đặt hậu môn giúp người bệnh bớt đau rát, chảy máu khi đi đại tiện.

Việc điều trị bằng thuốc yêu cầu người bệnh phải tuyệt đối tuân theo chỉ định bác sĩ, dùng thuốc đúng liều lượng.

✔ Điều trị ngoại khoa: Hiện nay, phương pháp tiên tiên nhất trong điều trị bệnh trĩ ngoại là kỹ thuật HCPT. Đây là kỹ thuật hiện đại tiến bộ trong phẫu thuật trĩ khi dùng sóng điện cao tần để làm đông mạch máu, sau đó dùng dao điện để loại bỏ các búi trĩ rồi làm liền các vết niêm mạc xung quanh mà không ảnh hưởng tới bộ phận khác.

      Điều trị bệnh trĩ ngoại ở Phòng khám Đa khoa Hạ Long luôn có kết quả tốt nhất, xóa tan nỗi lo bệnh trĩ. Những thông tin cần biết thêm người bệnh có thể gọi đến Hotline 0203 650 2222 để nhân viên phòng khám giải đáp thắc mắc.