Các bài thuốc nam thường lành tính, an toàn trong điều trị bệnh, không có tác dụng phụ. Đây là phương pháp được sử dụng điều trị các loại bệnh, trong đó có bệnh trĩ nội. Các bài thuốc nam chữa trị nội nào hiệu quả?

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nội

    Theo đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Tức là máu từ tim được tỏa ra đến các mô vùng hậu môn và đi ngược lại. Với bệnh nhân bị bệnh trĩ nội thì số lượng máu này bị dồn ứ lại làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi trông thấy, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Bệnh trĩ nội có nhiều cách điều trị bằng thảo dược dễ kiếm mà không phải phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ nội, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

Bạn có thể tham khảo những cách điều trị bệnh trĩ dưới đây:

    Lấy 100g lá rau diếp cá và 5g muối ăn. Lá rửa sạch sau đó giã với muối và thêm khoảng 30ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để cố định miếng bông thuốc. Mỗi ngày làm như vậy một-hai lần.

    Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì.

lá diếp cá là bài thuốc chữa trĩ hiệu quả

lá diếp cá là bài thuốc chữa trĩ hiệu quả

    Nên ăn rau diếp cá sống thật nhiều. Rau diếp cá được rửa sạch và ngâm vào muối loãng khoảng năm phút, vẩy rau khô và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó say rau diếp cá thanh sinh tố và uống cũng là một cách.

    Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá có thể dùng để đắp vào hậu môn.

Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi.

+ Trị chứng trĩ:  6g lá bỏng và 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

+ Trị đại tiện ra máu: Dùng 30g lá bỏng và 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao khô) và 10g lá trắc bá (sao khô) đun lên và sắc lấy nước uống ngày 1 thang

Cắt một trái đu đủ xanh điều quan trọng là đu đủ phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thỉ  bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Các mạch máu sẽ co thắt lại và dần biến mất, bạn sẽ châm dứt tình trạng đi ngoài ra máu.

   Các bài thuốc trên đây chỉ có tác dụng cải thiện và khắc phục triệu chứng bệnh trĩ nội khi ở giai đoạn nhẹ. Nếu bệnh đã trở nặng thì người bệnh nên đến phòng khám Đa khoa Hạ Long để khám và điều trị trĩ nội bằng phương pháp mới nhất hiện nay.

 Trĩ nội gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Trĩ nội gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Chữa bệnh trĩ nội ở Quảng Ninh

     Người bệnh đến Phòng khám đa khoa Hạ Long sẽ được thăm khám, siêu âm hậu môn để đưa ra chính xác mức độ phát triển và vị trí các búi trĩ. 

Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và sử dụng phương pháp PPH để chữa dứt điểm các búi trĩ.

     Theo các chuyên gia khoa hậu môn – trực tràng, PPH hiện đang là một trong những phương pháp cắt trĩ tiên tiến và hiệu quả, được nhiều các nước y học trên Thế Giới áp dụng. PPH hay còn gọi là “máy kẹp” – là phương pháp lý tưởng cho việc điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng và đặc biệt hiệu quả đối với trĩ nội độ 3, độ 4 và trĩ vòng.

     Nguyên Lý Hoạt Động Của Phương Pháp PPH

    Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là đưa các búi trĩ bị sa ra ngoài trở lại phía trong hậu môn. Sau đó, dùng máy cắt khâu thắt búi trĩ tự động, làm các búi trĩ chết và rụng dần. Sau khi điều trị, ống hậu môn được tái tạo lại hình thái như bình thường mà không làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ vòng.

    Bệnh trĩ nội có thể chữa khỏi nếu người bệnh đến phòng khám đa khoa Hạ Long, liên hệ đến phòng khám theo Hotline 0203 650 2222 để được giải đáp.